tisdag 18 augusti 2015

ทั้งศึกนอก-ทั้งศึกใน .. ศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ประเทศไทยนับวันจะเพิ่มระดับความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ตราบใดที่ประเทศไทยยังปกครองชี้นำด้วยร่างทรงของ"ระบอบภูมิพล" จบ.

ThaiE - Newsคลิก-จาก CNN: ผู้เชี่ยวชาญ เชื่อเป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่ชัดว่าเป็นการปฏิบัติการระดับภูมิภาค หรือขบวนการข้ามชาติ

คลิก-https://www.youtube.com/watch?v=vjQCIKCLLPg&feature=youtu.be

Analyst on Bangkok blast: Symbolic area targeted

CNN
Published on Aug 17, 2015
Sajjan M. Gohel of the Asia Pacific Foundation comments on reports of an explosion at the Erawan Shrine in Bangkok, Thailand.

ooo

ความเห็นของ 
กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ

อำนาจเบ็ดเสร็จ ของ คสช. ไม่สามารถทำให้เกิดความสงบ และความปลอดภัยแก่ชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยวได้จริง จากเหตุระเบิดกลางกรุงเทพ ณ ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ ในวันนี้
ผลกระทบมหาศาลต่อประเทศไทยกำลังจะเกิดขึ้นในวงกว้าง และเป็นลบต่อการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยว เพราะมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ตอนนี้สื่อต่างประเทศประโคมข่าวกันทั่วโลกแล้ว ในอดีตที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุระเบิดกลางกรุงเทพที่รุนแรงและกล่าวได้ว่าเป็นการก่อการร้ายแบบครั้งนี้มาก่อน พร้อมกันนี้ เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น เกิดในขณะที่คณะรัฐประหารมีอำนาจเบ็ดเสร็จสูงสุดในการปกครอง การอ้างว่ารัฐประหารเพื่อให้มีอำนาจเบ็ดเสร็จ และทำให้ประเทศสงบสุข อาจจะไม่ใช่ข้ออ้างที่ใช้ได้อีกต่อไป
คสช.คงจะกำลังปั้นเรื่องกันอยู่ เพื่อแถลงข่าวต่อประชาชน และนานาประเทศ อาจกำลังหาทางโยนขี้ใส่ใครสักคนเพื่อให้เรื่องมันเงียบ หรืออาจหาข้ออ้างในการกระชับหรือเพิ่มอำนาจ ด้วยกฏอัยการศึก โดยอ้างเหตุความมั่นคงในครั้งนี้ (วึ่งนั่นจะมาพร้อมงบประมาณมหาศาล)

แต่ข้ออ้างทั้งหลายของ คสช.ฟังไม่ขึ้นแล้ว 

คสช.จะอ้างกฏหมายพิเศษใดๆ ได้อีกหรือ

เพราะ คสช. อยู่ในภาวะที่ไม่สามารถคุ้มครองความปลอดภัย ให้แก่ประชาชนไทย และนักท่องเที่ยวได้
อีกทั้งการด่วนสรุป ของไก่อู GT200 ว่าอาจเป็นฝีมือของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพื่อแสวงประโยชน์ทางการเมือง ก็อาจเป็นเรื่องโกหกไม่ต่างจากเรื่อง GT200 และผังล้มเจ้า ที่ไก่อูโกหกตอแหลมานานแล้ว แต่ก็ยังหน้าด้านกล้าออกมาตอแหลอีก ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า รัฐบาลทหารตอแหล เพราะเอาคนตอแหลมาแถลงข่าว (อย่าคิดว่าสื่อมวลชนต่างประเทศเขาจะไม่รู้ว่า ไก่อูสนับสนุน GT200 และโกหกเรื่องผังล้มเจ้านะ)

เอาโคสก จอมโกหกมาแถลงข่าวเรื่องที่ต้องการความน่าเชื่อถืออย่างมาก ผลก็คือ พูดจาใส่ร้ายคนอื่น ยังไม่ได้สอบสวนแต่ด่วนสรุปผล ทำให้ไม่มีความน่าเชื่อถือใดๆ หลงเหลืออยู่แล้ว

ขอแสดงความเสียใจกับผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทุกคน กูขอประนามผู้ที่อยู่เบื้องหลังไม่ว่าจะเป็นใคร และสำหรับผู้เอาคนตายมาโหนเพื่อด่าคนที่ตนเองไม่ชอบ กูก็ขอประนามไว้ ณ ที่นี้ด้วยเช่นกัน

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar