พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประกอบอาหารพระราชทาน แก่บุคลากรทางการแพทย์
.
วันนี้ (12 มิ.ย.) สำนักพระราชวังเผยแพร่ภาพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารปรุงสุกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์
ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตามโรงพยาบาล
และโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง
ด้วยทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์
.
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงประกอบอาหารพระราชทานด้วยพระองค์เองร่วมกับเจ้าคุณพระสินีนาฏ
พิลาสกัลยาณี อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลูกชิ้น
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระเครื่องยาจีน ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟลูกชิ้นเห็ดหอม
ข้าวซี่โครงหมูอบกระชายขาวยอดผัก ฯลฯ
โดยอาหารที่ทรงประกอบมีคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่
และมีส่วนประกอบของสมุนไพรไทยที่ช่วยบำรุงร่างกายและต่อต้านโรคโควิด-19
.
นอกจากนี้
ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ครัวพระที่นั่งอัมพรสถานและหน่วยงานทหารจัดอาหารพระราชทานให้แก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดโรคโควิด-19 ระหว่างวันที่ 24 พ.ค.-11 มิ.ย.
2564
Inga kommentarer:
Skicka en kommentar