fredag 4 maj 2018

บทเรียนเมษา -พฤษภา ปี 53 ที่ นปช .หลอกคนไปตาย 500 ศพ และบาดเจ็บอีกมากมายที่ราชประสงค์และ สี่แยกคอกวัวนั้นยังไม่พออีกหรือ ?แล้วเขาได้อะไร ? มีแต่พวกนักเลือกตั้งที่ยังฉวยโอกาศหากินอยู่บนทรากศพของประชาชนที่เสียชีวิตและบาดเจ็บล้มตายเหล่านั้นยังจะมาหลอกให้ประชาชนไปให้พวกโจรมันฆ่าอีกพวกคุณก็ไม่ต่างไปจากพวกโจรในเครื่องแบบที่ฆ่าประชาชน ...


'วัฒนา' ปลุกคนไทยทวงคืน ปชต.ร่วมชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง 5 พ.ค.นี้

โดย ไทยรัฐออนไลน์
30 เม.ย. 2561


"วัฒนา" โพสต์เฟซ ชวนคนไทยทวงคืนศักดิ์ศรี ป้องสิทธิต่อต้านเผด็จการ พร้อมปลุกคนไทยทวงคืนประชาธิปไตย เชิญร่วมชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง 5 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ป่าแหว่ง ประชาธิปไตยโหว่" ขอชื่นชมพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้ร่วมกันแสดงพลังอย่างกล้าหาญปกป้องผืนป่าดอยสุเทพจนได้รับชัยชนะ การรวมตัวครั้งนี้บ่งบอกถึงนัยสำคัญว่า แม้จะเป็นการชุมนุมทางการเมืองเกินกว่าห้าคน ซึ่งถือเป็นความผิดตามคำสั่งหัวหน้า คสช. แต่เมื่อประชาชนรวมตัวกันได้เป็นจำนวนมาก เผด็จการก็ไม่กล้าดำเนินคดี แต่หากมีคนน้อยจะถูกดำเนินคดีด้วยข้อหาร้ายแรง เหมือนพี่น้องประชาชนที่ออกมาเรียกร้องสิทธิเลือกตั้ง แต่น่าเสียดายคือคนไทยกล้าออกมาทวงสิทธิของตัวเองเพียงบางเรื่อง แต่หลงลืมที่จะทวงคืนสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่จะนำไปสู่การปกป้องสิ่งที่เหลือทั้งหมดนั่นคือประชาธิปไตย จึงปล่อยให้ลูกหลานและเพื่อนร่วมชาติต่อสู้เพียงลำพัง จนถูกเผด็จการตั้งข้อหาร้ายแรงเพื่อปิดปาก

นายวัฒนา ระบุว่า เราทนเห็นผืนป่าถูกทำลายไม่ได้ แต่กลับทนได้ที่เห็นเผด็จการทำลายประชาธิปไตย ทำลายการเมือง และหลักนิติธรรม กระทำสิ่งที่น่ารังเกียจเพื่อสืบทอดอำนาจ เช่น ใช้ทำเนียบรัฐบาลตั้งพรรคทหาร ดูดนักการเมืองเข้าก๊วน หาเสียงด้วยเงินภาษีประชาชน ยื้อการเลือกตั้งโดยไม่ละอายและไม่เคยเห็นหัวประชาชน หากคนไทยเห็นว่าประชาธิปไตยที่หายไปมีค่าไม่น้อยกว่าป่าแหว่ง เราคงจะได้ร่วมกันทวงคืนศักดิ์ศรีเจ้าของประเทศกลับคืนได้ในเร็ววัน ได้ยินว่าวันที่ 5 พ.ค.นี้ น้องๆ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจเพื่อหยุดระบอบ คสช. ใครสนใจจะไปร่วมรับฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ก็เชิญได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ การรวมตัวของพี่น้องชาวเชียงใหม่ได้สร้างบรรทัดฐานให้เห็นแล้วว่า หากประชาชนพร้อมใจกันเมื่อไรต่อให้ร้อยประยุทธ์ก็เอาไม่อยู่ เพราะเผด็จการไม่เคยชนะประชาชน

ooo

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar