onsdag 29 juni 2016

หลวงตา ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ....ส่งข่าว

ช่วงนี้ผมยุ่งมากๆไม่ค่อยได้เข้ามาทำรายการทาง ยูทูป. เลยข้อส่งข้อความ และเรื่องราว ที่จะพูดคุยกับพี่น้องคนไทย
เริ่มแรก ก็ขอบอกพี่น้อง ชาวไทยว่า. ประเทศไทยเรา มีสรรพสิ่งที่ประเทศอื่นโดยเฉพาะ ประเทศที่เจริญแล้ว เช่น อังกฤษ ญี่ปุ่น อเมริกาฯลฯเขามี. ไทยเรามีเหมือนเขาและอาจดีกว่าเขาด้วยซ้ำไป
แต่คนไทยค่อนประเทศ ยังยากจน และเป็นหนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆแต่กษัตริย์ไทย ยังครองแชมป์ กษัตริย์ร่ำรวยที่สุดในโลก รวย กว่า ควีน อลิซาเบท ของอังกฤษ. และรวยกว่าจักรพรรดิ์ ของญี่ปุ่น และ รวยกว่า กษัตริย์ประเทศอื่นๆในโลก
น่าแปลกใจไหมครับ? ท่านเคยสงสัยใหมครับ?
นายกรัฐมนตรีอังกฤษ สนับสนุน ให้อังกฤษเป็นสมาชิก EU ต่อไป. แต่ประชาชนลงประชามติให้อังกฤษออกจาก EU. ชนะฝ่ายนายกรัฐมนตรี แบบเฉียดฉิว. และก่อนลงประชามติอังกฤษมีเสรีภาพเต็มที่ ในการรณนรงค์ และเเสดงความเห็น เมื่อ ฝ่ายสนับสนุนให้อยู่ต่อกับ EU คือฝ่าย นายกรัฐมนตรี แพ้ ประชามติ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกมาประกาศเคารพการตัดสินใจของประชาชน. และแสดงสปิริต ด้วยการประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี.
แต่ นายกรัฐมนตรี ปัจจุบันในประเทศไทย(ไม่ใช่นายกรัฐมนตรี ของประเทศไทย) ประกาศ ถึงแม้ประชามติ รัฐธรรมนูญแพ้ ก็จะไม่ลาออก
น่าแปลกใจไหมครับ ?
ท่าเคยสงสัยไหมครับ? กษัตริย์ิอังกฤษ (ควีน อลิซาเบท)ก็ไม่ได้ร่ำรวย แต่นายกรัฐมนตรีอังกฤษมีสปีริต ลาออก เมื่อแพ้ประชามติ.
กษัตริย์ไทย ร่ำรวยที่สุดในโลก นายกรัฐมนตรีในประเทศไทย มีความหน้าด้านรีบออกมาประกาศโชว์ความหน้าด้าน ว่าแพ้ประชามติก็ไม่ลาออก
ท่าน จะอธิบายเรื่องราวในประเทศไทย ขณะนี้ อย่างไร?

คือเรื่อง กษัตริย์ไทย รวยที่สุดในโลกแต่ประชาชนยากจนติดอันดับโลก
เรื่อง นายกรัฐมนตรีในประเทศไทยประกาศว่า ถึงแพ้ประชามติก็ไม่ลาออก
เรื่องตามไล่จับเอาคนที่รณรงค์ไม่รับรัฐธรรมนูณเข้าคุก.
ช่วยกันเข้ามาอธิบายกันหน่อยครับ. ผมขอความรู้หน่อย.
ขอบคุณครับ
หลวงตา ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ

............................

(หมายเหตุผู้เรียบเรียง-ประชามติครั้งนี้นับเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับคนอังกฤษที่ต้องจดจำและไม่สามารถเรียกร้องเอากลับคืนได้......หลังผลลงมติเสร็จหนึ่งวันได้มีประชาชนอังกฤษล้านกว่าคนลงชื่อเรียกร้องให้มีการลงประชามติใหม่???? และสถานการณ์ของอังกฤษวันนี้เหมือนถูกลอยแพจากประเทศกลุ่มอียู ...และสารพัดปัญหาตามมาอีกมากมาย  และมีผลกระทบกับชีวิตคนอังกฤษรุ่นใหม่ในอนาคต....อีกทั้งยังสร้างความแตกแยกให้คนในสังคมของอังกฤษ  อีกทั้งสก็อตแลนด์ต้องการแยกตัวออกจากอังกฤษเข้าไปอยู่ในอียูต่อไป
การลงประชามติของอังกฤษครั้งนี้จากจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียง "หกล้านคน "   จากจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศ     เพราะประชากรจากกลุ่มประเทศอียูที่ทำงานและอาศัยอยู่ในอังกฤษไม่มีสิทธิออกเสียง)
โอบามาวิตกปัญหาเศรษฐกิจระยะยาว หากอังกฤษออกสหภาพยุโรป ‪#‎มติชนต่างประเทศ‬

สำนัก ข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยถึง ความน่าวิตกกังวลระยะยาวจากการลงคะแนนออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ…
บีบีซีไทย - BBC Thai
 คลิกดู 2 new photos.
 บีบีซีไทย - BBC Thai's photo.
อัพเดทเนื้อหา13:50ศึกชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรครัฐบาลอังกฤษส่อเค้าดุเดือด ตัวเก็งถอนตัว แต่ผู้สนับสนุนประกาศตัวลงสู้พรรคคอนเซอร์เวทีฟของอังกฤษเปิดฉากศึกชิงหัวหน้าพรรคและนายกรัฐมนตรีคนใหม่ แทนที่นายเดวิด คาเมรอน โดยวันนี้ 30 มิ.ย.เป็นวันสุดท้ายของการให้สมาชิกพรรคเปิดตัวลงสมัครแข่งขันตำแหน่งหัว หน้าพรรคซึ่งขณะนี้เป็นพรรครัฐบาล  คลิกอ่านต่อ... See More 
(หมายเหตุ-ข่าวล่าสุด  การเมืองอังกฤษ"ใส่เกียร์ว่าง" หลังลงประชามติ  เมื่อนายกฯคนเก่าประกาศลาออกและยังหาคนรับผิดชอบแทนไม่ได้คนที่คาดว่าจะขึ้นมาแทนประกาศไม่ขอสมัครเข้าแข่งขันรับตำแหน่ง ?)

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar