torsdag 6 augusti 2015

Wait and Wait…….คงต้องรออีกยาวนาน....


โรนินประชาธิปไตย (ตอนที่ ๑๒)
ตอน การเลือกตั้ง (ที่อาจจะมี) อีกนานแสนนาน.....

ถึงนาทีนี้ ที่ทุกคน ทุกค่าย คงประจักษ์ชัดเจนแล้วว่า สิ่งที่กูเคยพูด เคยบอกไว้ว่า ... " คงไม่มีการเลือกตั้งไปอีกนาน(แสนนาน)" ทำท่าจะเป็นจริง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แล้ว ดูเหมือนว่า สื่อฝ่ายก้าวหน้าในฝั่งเหลือง หลายคน เริ่มตระหนก ตกใจ และกำลังหาทางกลับลำ แต่ก็งไม่มีประโยชน์ใดๆ อีกแล้ว วันนี้ ระบอบเผด็จการจำแลง(หลังม่าน) ก็ขอไม่ต้องอ้อมค้อมใดๆ กันอีกแล้ว สิ่งที่ทุกคนกำลังจะพบเจอคือ การปฏิรูป(ครองอำนาจ)จนกว่าจะพอใจ ซึ่งพูดสั้นๆ ง่ายๆ ก็คือ การแช่แข็งประเทศกะลานีเซียไปอีกนาน แสนนาน ไม่มีกำหนด ในช่วงต่อจากนี้ ก็อาจจะมีวาทกรรมใหม่ๆ แปลกๆ โผล่มาอีก แทนคำว่า "ปฏิรูปประเทศ" หรือ การร่างรัฐธรรมนูญฯ ไม่ว่าจะเป็น คำว่า การปรับปรุงโครงสร้างประเทศฯ, การปฏิรูประบบสังคม,การเตรียมการพัฒนาประชาธิปไตย บลา ๆ ๆ ๆ……
ทั้งหมดนี้ เพื่อแช่แข็งการครอบครองอำนาจของกลุ่ม อำมาตย์ ขุนศึกและศักดินา ให้สามารถยึดและครอบครองอำนาจการบริหาร ประเทศ ไปชั่วฟ้าดินสลาย สิ่งที่จะพบเห็นต่อไปคือ การขึ้นภาษีสารพัด การลดสวัสดิการของคนส่วนใหญ่ การเพิ่มค่าธรรมเนียมต่างๆ การเพิ่มหน้าที่ของประชาชน การลดการสนับสนุนต่างๆที่เคยมีในพื้นที่ต่างๆ การใช้รูปแบบการกำราบผู้เห็นต่าง เช่นเดียวกับ เขมร ในการออกสู่ชนบทเพื่อใช้แรงงาน ในยุคเขมรแดง แต่ของกะลาแลนด์ จะใช้การเรียกทหารกองหนุน เข้ารับการฝึก เข้ารับการพัฒนาความคิดเห็น ต่างๆ ซึ่งล้วนคือ การเรียกเข้าค่ายทหาร นั้นเอง......(จะมาแทนการปรับทัศนคติ) ในส่วนของสมองของประเทศ ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป จะเกิดอาการสมองไหลอย่างรุนแรง ทั้งการไปหาโอกาสการประกอบอาชีพและการทำธุรกิจในอาเซียน และในยุโรป อเมริกา พูดง่ายๆว่า ถึงยุค การย้ายถิ่นฐานใหญ่ของผู้คนในกะลานีเซีย อีกครั้งแล้ว เพราะแผ่นดินนี้ไม่เหลือความหวังใดๆอีก...
แผนการสร้างความหวัง(หลอกลวงเพื่อให้ทำงาน ขูดรีดภาษี)เรื่องการเลือกตั้ง คงจะออกมาเป็นช่วงๆ เพื่อลดแรงกดดัน แต่แท้จริงแล้ว ก็ไม่ได้เป็นไปเพื่อถ่ายโอนอำนาจ หากเพื่อลดแร
งกดดันจากนานาชาติ และสร้างความหวังให้บรรดา กบในกะลานีเซีย ต่อไป....

เมื่อ "เทวดาเยอรมนี" ไม่มีฤทธิ์ เหาะเหิน เดินอากาศไม่ได้เหมือนที่หลายคนหวังไว้ ซ้ำทิดเทือกยังสึกออกมา แล้วก็ออกมาประกาศแบบไม่ต้องเกรงใจ ว่า " ปฏิรูป ไม่ต้องกำหนดเวลา" แล้วต่อไปนี้เราจะได้พบเห็น การจับมือกันของนักการเมืองขั้วต่างๆ(ทั้งเพื่อไทยกับ ปชป. และ กปปส.กับ นปช.) แล้วพากันไปกราบ วิงวอน ต่อ "ผู้มีอำนาจตัวจริง" โดยหวังเพื่อขอเข้าไปมีส่วนแบ่งในกองทรัพย์สิน(ที่ประชาชนทั้งประเทศ ถูกขูดเลือด ขูดเนื้อ มารวบรวมกันไว้) และอาจมีการโยน เศษกระดูก มาให้แทะกันตาย นานๆหน เมื่อได้โยนมา เหล่านักการเมืองก็จะกระโดดเข้าแย่งชิงเศษกระดูก อย่างบ้าคลั่ง แต่ทันทีที่เจ้าของกะลานีเซีย ส่งเสียงออกมา ทุกคนก็จะเงียบเสียงไป....
นี่คือ กะลานีเซียที่หมดหวัง ที่ทุกคนต้องพบเจออย่างน้อยนับสิบปี.....ทุกคนคงต้องรออีกยาวนาน....Wait and Wait…….
กะลานีเซีย คงได้เป็น เกาหลีเหนือแห่งอาเซียน อย่างเต็มรูปแบบ กันคราวนี้....
แล้วถามว่า สำหรับ โรนินประชาธิปไตย จะทำกันอย่างไรต่อไป ติดตามอ่านกันตอนต่อไป

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar