söndag 23 augusti 2015

ข่าวจาก บีบีซีไทย - BBC Thai

บีบีซีไทย - BBC Thai | Facebook
บีบีซีไทย - BBC Thais foto.


เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเข้าร่วมกิจกรรม "Hands in Pasta" ในงานมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรม Expo Milano 2015 ที่ประเทศอิตาลี และในวันที่ 24 ส.ค. จะเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานวันชาติไทย ในมหกรรมแสดงสินค้าครั้งนี้ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31 ต.ค. โดยมีเนื้อหาหลักมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาวิกฤติอาหารและขจัดความหิวโหยทั่วโลก
รัฐบาลไทยได้เตรียมการแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยจาก “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยผู้มีชื่อเสียง และการแสดง “นาค 3 ฤดู” เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของวิถีเกษตรกรรมตลอดทั้งปีของไทย ที่ผูกพันกับธรรมชาติ ความเชื่อและวัฒนธรรม นำเสนอผ่านนาฏศิลป์สื่อผสม ภายใต้แนวคิด “เพาะปลูกหว่านไถ เก็บเกี่ยวกอบเกื้อ ชื่นชมเฉลิมฉลอง จิตวิญญาณแห่งการทำเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน”


บีบีซีไทย - BBC Thais foto.
บีบีซีไทย - BBC Thais foto.


-ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยันคดีระเบิดคืบหน้า แต่ไม่พูดเกรงสับสน และกระทบรูปคดี

 บีบีซีไทย - BBC Thais foto.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังเปิดยุทธการ “ปิดเมือง ค้นรังโจร” เมื่อเช้านี้ระบุเป็นนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องการเรียกขวัญและกำลังใจให้ประชาชน นักท่องเที่ยว และหน่วยงานของรัฐบาล เน้นแผนปฏิบัติการในเชิงรุก ปฏิบัติการทางจิตวิทยาเพื่อเรียกความเชื้อมั่นของทุกฝ่าย โดยวันนี้เน้นเข้าตรวจค้นพื้นที่เสี่ยงอาชญากรรมและยาเสพติด
ในส่วนของทิศทางข่าวที่สับสนเกี่ย...วกับคดีระเบิดที่ศาลพระพรหมนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถพูดอะไรได้มากเนื่องจากจะกระทบรูปคดี พร้อมระบุว่าได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ให้ให้ข้อมูลเพราะจะทำให้เกิดความสับสน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ของไทยมีศักยภาพ แต่ขาดแคลนอุปกรณ์ซึ่งกำลังรอความช่วยเหลือจากต่างประเทศ แต่จะขอความช่วยเหลือเพียงอุปกรณ์เท่านั้นไม่อนุญาตให้บุคลากรต่างชาติเข้ามาแทรกแซงกระบวนการทำงานของไทย และย้ำว่าขณะนี้รูปคดีก้าวหน้าไปมากแต่ขอไม่ให้รายละเอียด
ต่อข้อสงสัยว่าคนร้ายจะยังอยู่ในประเทศหรือไม่ และเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาตินั้น พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่าเป็นไปได้ทั้งสองทาง และปฏิเสธข่าวที่เคยตั้งข้อสังเกตว่าเป็นผู้ก่อการร้ายต่างชาติ โดยระบุว่าเป็นเพียงการอธิบายทฤษฎีว่ามีความเป็นไปได้ซึ่งขณะนี้ก็ยังมีความเป็นไปได้หลายทาง รวมถึงความขัดแย้งของกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวด้วย
สำหรับคดีระเบิดสะพานที่สะพานตากสินที่เริ่มมีความสับสนว่าผู้ก่อเหตุโยนระเบิดลงมาจากสะพาน หรือมีการนำไปวางและเขี่ยลงน้ำ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่าไม่ใช่การโยนระเบิดลงมา เพราะในวันแรกที่เข้าไปดูที่เกิดเหตุเห็นว่าเป็นไปไม่ได้จึงได้สั่งการให้เอากล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และมั่นใจว่าข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด

คลิกดูเพิ่ม-Visa mer

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar