söndag 23 augusti 2015

"คณะรัฐมนตรีชุดพระปรมาภิไธยปลอม"ของสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ "ฮั่วกวง แซ่จัง"

ข่าวลับกรองแล้ว 20 สิงหาคม 2558

ข่าวลับกรองแล้ว 20 สิงหาคม2558 
 "ครม.ใหม่ไม่มีใครเซนต์แต่งตั้งคงนั่งบริหารกันอย่างเถื่อนๆ"
สืบความลับจับมาตีแผ่เผยแพร่เป็นประจำในขบวนการประชาธิปไตยไทยในสแกนดิเนียเวียโดยกลุ่มเสียงประชาชนไทย(สปท.)  http://thaiscandemo.blogspot.com/

*ที่สุดแล้วเศรษฐกิจไทยก็ไปไม่รอดเพราะถ้ารอดก็ไม่ต้องเปลี่ยนทีมเศรษฐกิจ เชื้อพระวงศ์"หม่อมอุ๋ย+สมหมายภาษี"...แต่ทีมใหม่นี้ยิ่งไปไม่รอดหนักกว่า เดิมเพราะเป็นเหล้าใหม่ในโถขี้เก่า คสช. ที่เหม็นคละคลุ้งแถมยังไม่มีใครเซนต์แต่งตั้ง
*โผครม.ประยุทธ์ 3 หลุดออกมาแล้วก่อนมีเสียงระเบิด (หลังจากประยุทธ์เล่นลครโกหกและกักขฬะหน้าสื่ออยู่นาน) ขณะนี้อยู่ระหว่างนำขึ้นทูลเกล้า...คงคลอดไม่ยากแต่จะเป็นครม.เถื่อนที่ สมบูรณ์แบบที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมาเพราะแถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่ 14 บอกความจริงแล้วว่ากษัตริย์ภูมิพลกลายเป็นผักอย่างสิ้นสงสัยนอนให้อาหารทาง สายยางและระบบน้ำในสมองมีปัญหาเกินกว่าจะเยียวยาซึ่ง สปท.ได้รายงานไปแล้วฉบับล่าสุดลว.12สิงหาว่านอนหลับทั้งวันเสล็ดมากแม้แต่ ต่อสายยางให้อาหารทางปากยังไม่ได้เพราะจะสำลัก...วันนี้กำลังตัดสินใจว่าจะ ต้องเจาะคอหรือไม่ เพราะเสล็ดมากกำลังปอดไม่แข็งแรงพอจะขับเสล็ดออกได้ตามปกติ

*รับประกันได้ไม่มีทางที่จะมีภาพประยุทธ์นำครม.ใหม่เข้าถวายสัตย์แน่นอน... ถ้ามีก็ให้รู้ไว้ใช้เทคนิคตัดต่อหลอกล่อสลิ่มกันต่อไปว่ายังมีพระพลานามัย สมบูรณ์

*จะให้ถวายสัตย์กับตัวแทนคือคุณป้าก็บ้าไปแล้ว...ภาพล่าสุดที่สำนัก พระราชวังบรรจงถ่ายแจกแหกตาประชาชนว่าคุณป้าสมจิตทำบุญวันเกิดก็จัดกันแบบพอ เพียงอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนเพราะคุณป้าหน้าก็ไม่ยอมแต่งปากแดงก็ซีดไปทั้ง ลูกชายลูกสาวต้องคอยประกบสองข้างเพราะแค่จะยกมือไหว้พระ ยังทำไม่ได้ ต้องคอยจับมือให้พนม...พระที่ได้รับนิมนต์ไปยังต้องก้มหน้าหลบตาไม่กล้ามอง เพราะกลัวจะเจอคดี 112 ข้อหา "เป็นผู้เอาภาพที่เห็นจริงแต่ไม่ตรงกับภาพข่าวแจกของวังออกมาเผยแพร่"

*ฉายาครม.ชุดนี้เรียกให้เต็มยศคือ "คณะรัฐมนตรีชุดพระปรมาภิไธยปลอม"
*ทีมเศรษฐกิจใหม่ที่ประยุทธ์ฝันว่าจะมาแก้หน้าก็ดูหน้าสงสารจังเพราะประวัติ หัวหน้าทีมก็เน่ามานาน...มาดูประวัติจริงของสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจที่วิกิพีเดียยังไม่รู้...เดิมชื่อเด็กชาย "ฮั่วกวง แซ่จัง" เด็กๆแถวโรงเรียนเผยอิงเยาวราชเรียกว่า "ไอ้กวง" เป็นน้องชาย นายสม จาตุศรีพิทักษ์ อดีตผู้บริหารธนาคารเอเชียทรัสต์และเจ้าของธนาคารนครหลวงไทย เป็นตัวใหญ่อาชญากรทางเศรษฐกิจตัวจริงหนึ่งในกลุ่มธนาคารเถ้าแก่สายพลเอก เปรม ที่เป็นปลิงดูดเลือดระบบเศรษฐกิจไทยมายาวนานจนระบบเศรษฐกิจพังทลายเมื่อปี 2540 และเป็นหนึ่งในกลุ่มเถ้าแก่ที่ล้มบนฝูกคือธนาคารล้มละลายปิดตัวไปทิ้งขี้ให้ ประชาชน

จนถึงวันนี้ธนาคารนครหลวงไทยของพี่ชายสมคิดเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารล้มละลาย ที่ยังติดหนีี้กองทุนฟื้นฟูธนาคารรวมเป็นแสนแสนล้านที่ทุกรัฐบาลปวดกบาล เพราะยังต้องตั้งงบประมาณชดเชยดอกเบี้ยที่ค้างอยู่ในระบบบัญชีที่ปิดไม่ลง เกือบ 20 ปีแล้ว...แม้ธนาคารล้มแต่เถ้าแก่ สม จาตุศรีพิทักษ์ พี่ชายหัวหน้าทีมเศรษฐกิจใหม่ยังรวยเป็นปกติ ยังรับใช้เลียตีนพลเอกเปรมตั้งแต่ก่อนธนาคารล้มละลายจนถึงวันนี้

ดังนั้นตั้งแต่พลเอกเปรมทำรัฐประหารเมื่อ 19 กันยายน 2549 ล้มทักษิณและทำต่อเนื่องจนถึงล้มยิ่งลักษณ์, เสี่ยสมพี่ชาย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภาตั้งแต่นั้นมาจนถึงวันนี้ก็ยังติดกลุ่ม ผู้สนับสนุนเผด็จการเปรมจนถึงขณะนี้ยังได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาสุนัขรับ ใช้แห่งชาติ (สนช.)

*ความใกล้ชิดกับ พลเอก เปรมของ "เสี่ยสม" คนนี้มีมาตั้งแต่ว่าที่รองนายก "ไอ้กวง" ยังเป็นเด็กนุ่งกางเกงขาสั้นหลักฐานชัดเจนคือก่อนที่ธนาคารนครหลวงไทยจะเจ๊ง ในปีวิกฤติเศรษฐกิจใหญ่ต้มยำกุ้ง 2540 พลเอก เปรม ถึงขั้นถือเงินสดห้าแสนบาท (เป็นเงินที่นายสมจัดถวาย พลเอกใส่พระหัตถ์พลเอก เปรม เพื่อจัดฉาก) เดินไปฝากเงินที่ธนาคารนครหลวงไทยเพื่อเรียกความเชื่อมั่นเพราะเวลานั้น ประชาชนแห่กันไปถอนเงินหาคนฝากเงินไม่มี...ดังนั้นคงไม่แปลกใจว่าทำไม  ประยุทธ์ จึงต้องญาติดีกับสมคิดตั้งแต่เริ่มต้นดึงเข้ามาเป็นที่ปรึกษา คสช. และถึงขนาดต้องประกาศขอตัวมาช่วยงานในงานแต่งลูกชาย สมคิด เมื่อ 25 กรกฎา ที่ผ่านมาจนเป็นที่ฮือฮาในหน้าหนังสือพิมพ์ก็เพราะเป็นเด็กฝากจากสายพลเอก เปรม...

ถ้ารู้ลึกไปกว่านี้ก็จะรู้ว่ารัฐบาลประยุทธ์ข้างในมีแต่ขี้กับใส้ดังนั้นอาการไข้ทางเศรษฐกิจของประเทศไทยจึงไม่มีทางฟื้น

*"ไอ้กวง" มันกลวงสมชื่อจริงๆมีแต่ไอ้ "ไอ้เปรม" ที่แก่จนหลงและหลงเชื่อว่านายสมคิดมีน้ำยาเพราะไอ้กวงกับสมพี่ชายนั่งประคบ ประหงมคนแก่และทูลรายงาน "องค์เปรม" ว่าสมัยที่เศรษฐกิจยุคทักษิณเฟื่องฟูนั้นเป็นฝีมือ ไอ้กวง จนบ้านสี่เสาเชื่อกันทั้งบ้าน (เพราะ ไอ้กวงจริงๆจบด้านการตลาดเป็นเพียงนักโฆษณาไม่ใช่จบทางด้านเศรษฐกิจการ ธนาคาร) ถึงขนาดเปรมใช้บังสนธิยึดอำนาจเมื่อ 19 กันยา 49 พลเอก สุรยุทธ ลูกป๋า ขึ้นเป็นนายกฯยังต้องเอาไอ้กวงมาเป็นที่ปรึกษาแต่ตอนนั้นภาพลักษณ์ ไอ้กวง ยังแกะไม่ออกจากทักษิณและคณะยึดอำนาจกำลังจะล้างบางตัดสิทธิ์กรรมการไทยรัก ไทย 5 ปี  ไอ้กวงจึงต้องมีอันเป็นไปใน 3 วัน 7 วันทันที

*ความเดิมไอ้กวงเป็นเด็กทักษิณ (ตอนนั้นยังไม่ได่แบ่งสายแดงเหลืองนักธุรกิจทั้งหลายต้องขึ้นสาย เจ้า ผ่านเปรมไม่เช่นนั้นโตไม่ได้) ที่เริ่มต้นชีวิตการเมืองก็มีอาการขี้ขึ้นสมอง...จากสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด ทักษิณก็ประเคนตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงขุนคลังให้แต่ ไอ้กวงไม่กล้ารับเพราะยังกระดูกอ่อนจึงขอไปว่าการกระทรวงพานิชย์แต่ปรากฎว่า ถูกขาใหญ่การสื่อสาร อดิศรัย โพธารามิก ที่นำพลพรรคสส.จากชาติพัฒนามาร่วมพรรคไทยรักไทยหลายคนตกลงจองไว้กับทักษิณ ก่อนแล้ว สมคิด "กวง" จึงแห้วจำต้องขาสั่นไปนั่งที่กระทรวงการคลังดังนั้นการบริหารทั้งหมดจึงทำ ตามที่ทักษิณสั่งการ แต่ "กวง" มีศิลปในการโม้ต่อสาธารณะจึงดูท่าทางเป็นเรื่องเป็นราว

*กวงเป็นเด็กไร้เดียงสาทางการเมืองพอเริ่มอยู่ไปรัฐบาลทักษิณแก้ปัญหาวิกฤติ ต้มยำกุ้งได้สำเร็จ,กวงก็ตีกินและเริ่มฟันกระสันอยากเป็นนายกบ้างและเมื่อ สัญญานล้มทักษิณแจ่มชัดในปี 2548 พี่ชายสมจึงดึง "ไอ้กวง" แปรพักต์ออกห่างทักษิณไปสวามิภักดิ์ องค์เปรม, กวงเป็นเด็กหน้าซื่อใสแต่ใจคดได้แอบไปร่วมประชุมกับพลเอก สุรยุทธ์ ก่อนการรัฐประหาร 2549ณ.ที่แห่งหนึ่งด้วยหลงเชื่อว่าองค์เปรมจะให้รางวัลปั้นขึ้นเป็นนายก รัฐมนตรี เพราะพันธมิตรกำลังเริ่มก่อจราจลตามแผนของ องค์เปรม อย่างโจ่งแจ้งแล้วแต่การประชุมลับที่เด็กชายกวงแอบไปนั้นไม่อาจรอดพ้นไปจาก สายตาของทักษิณได้พอเจอทักษิณดักทางถึงกับหน้าถอดสีในเวลานั้น (*องค์เป็นคำย่อจากคำว่า "องคมนตรี" ที่เจ้าหน้าที่ในสำนักงานองคมนตรีถูกบังคับให้ใช้เรียกชื่อองคมนตรีทุกคนแทน คำว่านาย)

*มาถึงวันนี้การเป็นที่ปรึกษา พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ก็ดีและก้าวขึ้นเป็นที่ปรึกษา คสช.จนเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลเผด็จการ คสช.ของสมคิดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะประยุทธคือคนโง่แห่งยุค ศตวรรษที่ 21 ที่คอนเนคชั่นด้านเศรษฐกิจการเมืองตีบตันดังนั้นการโหนอำนาจจึงต้องโหน สถาบันเจ้าทุกทางโดยจำต้องใช้มือหนึ่งโหนองค์เปรมและอีกมือหนึ่งโหนฟ้าชาย จึงเป็นที่มาของสมคิดได้ขี่คอ ประยุทธ์ในวันนี้

*ก็เพราะ ครม. ประยุทธ์ 3 เป็นเหล้าใหม่ในโถขี้เก่าที่ถูกทั้งโลกประนามจากการยึดอำนาจและละเมิดสิทธิ มนุษยชนตั้งแต่จับขังประชาชนด้วย 112 จนถึงโลฮิงยา และเป็นขี้ข้าจีนเพราะจนตรอกจนต้องเอาใจจีนโดยยอมส่งอุยกูคืนให้จีนทั้งที่ ลี้ภัยมาไทยแต่ก็ต้องถูกส่งกลับไปตายที่จีนจนเกิดระเบิดที่ราชประสงค์อย่าง นี้ต่อให้ 10 "ไอ้กวง" ก็ต้องกลวงๆๆ
*ปีนี้ส่งออกติดลบ 3 ทำให้ทหารจำต้องถอนสมอความอวดเก่งโดยพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะต้องยอมถอยให้นาง อภิรดี ตันตราภรณ์อดีตปลัดกระกรวงพานิชย์ขึ้นเป็นว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ แทนแต่ พลเอก ฉัตรชัยในฐานะกระเป๋าเงิน คสช.มาแต่ดั้งเดิมเมื่อครั้งหาเงินแบ่งกันใช้ในทีวีช่อง 5 ประยุทธ์ จึงยังต้องให้ไปนั่งกระทรวงเกษตรที่เป็นแหล่งเงินงบเฉียดสองแสนล้านต่อ ไป...ขอแสดงความเสียใจล่วงหน้ากับเกษตรกรที่จะต้องทุกข์ยากหนักขึ้นกว่าเดิม

*หลายกระทรวงเศรษฐกิจและกระทรวงหน้าตาที่ต้องคบค้าต่างประเทศที่ทหารอวดเก่ง โง่แต่ขยันหาประโยชน์ต้องยอมถอยให้เช่น พานิชย์,คมนาคม,อุตสาหกรรมและต่างประเทศแต่สปท.ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่มีทาง ที่จะแก้เศรษฐกิจตกต่ำและความทุกข์ยากของประชาชนได้ด้วยปัจจัย 3 ตัวที่เป็นกุญแจล็อคเปิดไม่ออกคือ
(1)ยังเป็นครม.เผด็จการที่จะต่ออำนาจไม่รู้จบที่โลกคว่ำบาตร...อย่างนี้ต่อให้10 สมคิดก็คิดไม่ตก
(2)งบส่วนใหญ่ยังนำไปบำรุงบำเรอราชสำนัก (ตัวอย่างล่าสุดใช้งบ 2,000 กว่าล้านบาทก่อสร้างอนุสาวรีย์ 7 มหาราชที่หัวหินขนาดตัวสูงราวตึกสิบชั้นเท่าคิมอินซุงในเกาหลีเหนือในขณะที่ เกิดวิกฤติเศรษฐกิจประชาชนอดอยาก) แม้แต่เพียงเศษเงินก็ไม่หล่นไปถึงมือชาวนาจำนำข้าวหรือเพื่อแก้ปัญหาราคา สินค้าเกษตรตกต่ำและการขาดแคลนน้ำ...อย่างนี้ต่อให้ 10 ปลัดกระทรวงพานิชย์อุตสาหกรรมก็ทำอะไรไม่ได้
(3)เศรษฐกิจทรุดสะสมตั้งแต่ยึดอำนาจจากหม่อมอุ๋ยที่อู้ยื้อกันมาปีกว่าจนค่า เงินบาทไหลตกลงไปใกล้ 36 บาทต่อ 1 ดอลล่าแต่ต่อมาจีนที่ คสช.ขอกอดตีนอยู่เกิดวิกฤติซ้ำอีกจำต้องลดค่าเงินหยวน,เป็นอย่างนี้เห็นที บาทไทยต้องไหลลงไปอีกใกล้แตะ 40 บาทแน่ๆ...อย่างนี้ต่อให้ประยุทธ์บินไปเจรจาการค้าถึงดาวอังคารก็ต้องอาการ ปางตาย...ยิ่งมาเจอระเบิดทั้งจีนและฝรั่งตายนั่งท่องเที่ยวยิ่งหดหายชีวิต ไทยคงตายคามือประยุทธ์แน่นอน

*ข่าวระเบิดคนวิเคราะห์กันมากมาย สปท.ขอบายไปก่อนจนกว่าจะได้ข่าวกรองชัดเจนจึงจะกลับมารายงานแต่ที่แน่ๆคนวาง ระเบิดมันหักหน้าไบค์ฟอร์มัมและเป็นบทพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากเสียงระเบิด ที่ป้องกันไม่ได้และไม่เคยจับได้นอกจากแพะก็คือทหารและตำรวจไทยเก่งแต่นุ่ง กระโปรงแอบหลังไอ้โล้นเทพก่อจราจลแล้วยึดอำนาจเท่านั้นเรื่องป้องกันประเทศ ทำอะไรไม่เป็น 555  แล้วพบกันใหม่//จบข่าว//

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar