söndag 27 mars 2016

ระบอบราชาธิปไตยแบบใหม่ ( Neo Absolute Monarchy )

 โดย   แสงตะวัน                    


 เมื่อเรารู้แจ้งเห็นจริงว่าจอมโจรฆาตกรที่แท้จริงที่สร้างปัญหาให้แก่ประเทศชาติและสั่งฆ่าประชาชนมาโดยตลอดนั้นคือกษัตริย์ ในคราบนักบุญที่เป็นเจ้าของระบอบเผด็จการที่ใช้ปกครองประเทศไทยมาเป็นเวลา ๖๐ กว่าปีภายใต้ระบอบราชาธิปไตยแบบใหม่   ( Neo Absolute Monarchy ) นี้ แล้ว  เขาไม่สามารถทำตัวอำพรางสมมุติเป็นเทวดาหลอกประชาชนต่อไปอีกได้แล้ว  เพราะหน้ากากได้ถูกเปิดเผยออกมาให้ประชาชนเห็นอย่างโจ่งแจ้งทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศทั่วโลกได้รับรู้ความจริง   ในเวลานี้คนรู้กันทั่วประเทศว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังการสั่งฆ่าประชาชน มือเปล่าอย่างโหดเหี้ยมอำมหิตมากกว่า ๑๐๐ ชีวิต และบาดเจ็บเป็นจำนวนหลายพันสาบสูญไปเป็นศพไม่มีญาติอีกนับไม่ถ้วน  นี่คือผลงานของกษัตริย์ผู้เป็นเจ้าของระบอบราชาธิปไตยแบบใหม่นี้     ดังนั้นกษัตริย์จึงไม่ใช่เทวดาฟ้าดินที่ไหน  แต่เป็นการกระทำของคนธรรมดาที่เป็นฆาตกร โดยการแย่งชิงบัลลังค์มาจากการฆ่าพี่ชายแท้ๆของตนเอง  เพื่อขึ้นมาเป็นกษัตริย์ เมื่อวันที่ ๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๔๘๙   ขณะมีอายุเพียง ๑๘ ปี  ก่อนหน้านั้นเขายังเป็นเพียงเด็กชายเล็กที่วิ่งตามพี่ชายคือกษัตริย์อานันทมหิดลในเวลานั้น  จากเด็กชายเล็กเมื่อขึ้นเป็นกษัตริย์ที่มีแม่เป็นเพียงคนสามัญชนธรรมดาแต่กระหายอำนาจ  สอน ให้ลูกเป็นคนเห็นแก่ตัวทรยศคตโกงต่อประเทศชาติ อาศัยฐานะการเป็นกษัตริย์ยึดครองผูกขาดรวบอำนาจทั้งหมดคือ ทางการเมือง  การเศรษฐกิจ  การทหาร ทางศาลทั้งระบบมาเป็นอำนาจภายใต้คำสั่งของกษัตริย์  สำหรับใช้จัดการกับฝ่ายศัตรู  กษัตริย์จึงเหลิงอำนาจ  เป็นกาฝากสังคม ทำนาบนหลังคน เสพสุข  และร่ำรวยมหาศาลกลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก  ฉนั้นจึงไม่ใช่เทวดาฟ้าดินมาจากไหนหากเป็นเด็กมาจากครอบครัวที่แม่เป็นเพียง สามัญชนคนธรรมดาเท่านั้นเอง 
เมื่อกษัตริย์ผู้ปกครองประเทศที่ทำตัวไม่เหมาะสม  ก็เป็นหน้าที่ของคนไทย
ทุกคนภายในประเทศที่จะช่วยกันจัดการโค่นล้มระบอบกษัตริย์ลง  เพราะ
แผ่นดินทั้งหมดเป็นของราษฎรไทยทุกคนไม่ใช่ของกษัตริย์   จะมาชุปมือเปิบ
ผูกขาดอำนาจและเป็นเจ้าของประเทศนี้คนเดียวไม่ได้  ในประเทศอื่นเช่นลาว เวียตนาม  เขมร  เนปาล พะม่า  จีน และ อื่นๆไม่มีกษัตริย์ประเทศเขาก็อยู่ได้อย่างสงบสุข  ไม่จำเป็นต้องมีกษัตริย์ฆาตกรไว้สำหรับสั่งให้ฆ่าประชาชนเหมือนอย่างในประเทศไทย  ไม่ใช้ฟ้าหรือเทวดาจะสั่งปลดกษัตริย์ออกจากตำแหน่ง หากแต่ประชาชนทั้งประเทศเท่านั้นถ้าพร้อมใจกันไม่เอาระบอบราชาธิปไตย   กษัตริย์ก็อยู่ไม่ได้ . 

เทวาหรือซานตาน...ก็ไม่ต่างกัน......แต่งองค์ทรงยศ...ตรากฎสวรรค์ ใครเหยียดหยามฉัน...ชีวิตมันต้องผวา กำหนดกฎเกณฑ์...ให้ตนเป็นเทวดา สรวมหัวโขนรูปชฎา...ให้ขี้ข้ามันฆ่าคน นั่นซาตานนี่หวา...เทวดาเสียที่ไหน ....พลิกฟ้าแผ่นดินแทบตาย..แท้อยู่ข้างกาย “ ซากเทวดา “.........( ที่เป็นซาตานผีดิบ เหี้ยหง่อยสี่ขาให้หมาจูง " ไอ้เหี้ยสั่งฆ่าอีห่าสั่งยิง " ซาตานผีสิง ไอ้เจ้าหลอกลิง ที่สั่งฆ่าประชาชนไทยตายเกลื่อนถนนมาแล้วทุกยุคทุกสมัย ....)

ขุนเขาบอก :

เทวาหรือซานตาน...ก็ไม่ต่างกัน........

หลบซ่อนตัวตน...ให้ตัวโขนออกหน้า
ปีกลายพฤษภา...เข่นฆ่าเกลื่อนถนน
หลบหลีกปลีกหนี...เหมือนชีวีไม่ใช่คน
ซ่อนเงื่อนซ่อนกล...เป็นคนเทวดา

อยู่ทิพย์วิมาน...ใจซานตานก็เท่านั้น
ดับชีพดับขันธ์...ก็เทียมกันนั้นแหละหนา
ซานตานร่างคน...หรือคนร่างเทวา
เหนือมนุษย์มนา...เหนือฟ้าได้เยี่ยงไร

จะจูงควายจูงหมา...ก็มีค่าเท่ากัน
แต่ควายของฉัน...มันมีค่ากว่าไหนๆ
ทำไร่ไถนา...ดีกว่าหมาบานตะไท
แต่หมานั้นไซร์...แค่รับใช้เทวดา

แต่งองค์ทรงยศ...ตรากฎสวรรค์
ใครเหยียดหยามฉัน...ชีวิตมันต้องผวา
กำหนดกฎเกณฑ์...ให้ตนเป็นเทวดา
สรวมหัวโขนรูปชฎา...ให้ขี้ข้ามันฆ่าคน

นั่นซาตานนี่หวา...เทวดาเสียที่ไหน
ชาติบ้านเมืองเจียนบรรลัย...ใครฆ่าใครข้าไม่สน
แอบซ่อนเร้นเป็นเทวา...โปรยเมตตาสู่มวลชน
หวังเก็บเกี่ยวศรัทธาผล...แท้ร่างตนคือซาตาน

โอ้องค์อิน.ทราชา...องค์เทวาผู้สูงส่ง
เมื่อซาตานมันอ่าองค์...ทรงเครื่องเทพมาแปลงสาร
เทวดาในร่างคน...เข่นฆ่าคนดั่งซาตาน
ขอองค์อินทร์โปรดสงสาร...ปลดซาตานจากเทวา......

.
.พลิกฟ้าแผ่นดินแทบตาย..แท้อยู่ข้างกาย “ ซากเทวดา “.......


 ................................................................................................................................

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar