måndag 3 april 2017

ประยุทธ์ ม. 44 คุณเอาไว้ใช้เพื่อรังแกคนอื่นแต่คนรวยอย่างทายาทกระทิงแดงคุณไม่กล้าแตะต้องเขา แล้วคุณจะนั่งอยู่หาพระแสงอะไร ?

น่าอาย! เมื่อความร่ำรวย ขยี้ความยุติธรรม..... "แม้การเมืองไทยจะไม่แน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนคือ คนรวย.....จะไม่ถูกดำเนินคดี..." บีบีซีรายงาน กม.ไทยแตะต้องทายาทกระทิงแดงไม่ได้

น่าอายไหมเนี่ย! เมื่อความร่ำรวย ขยี้ความยุติธรรม.....

"...แม้การเมืองไทยจะไม่แน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนคือ คนรวย.....จะไม่ถูกดำเนินคดี..."

บีบีซีรายงาน กม.ไทยแตะต้องทายาทกระทิงแดงไม่ได้

http://www.bbc.com/news/world-asia-39427291?SThisFB

บีบีซีรายงาน แม้การเมืองไทยจะไม่แน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนคือ คนรวยอย่าง ทายาทกระทิงแดงจะไม่ถูกดำเนินคดี

Among the many uncertainties hanging over Thailand as it is steered hesitantly through a delicate political transition, its people could be sure of one thing this week.

#OpsingleGateway
#OpStopArticle44

>>>>>>>>>>>>>>>>

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางการเมืองของไทย แต่คนไทยมั่นใจได้ว่า นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเจ้าของกระทิงแดง จะไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ จากการขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ ที่ทำหน้าที่สายตรวจของสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายนปี 2555 ทั้งที่พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน เพราะมหาเศรษฐีในไทยเป็นชนชั้นที่ไม่มีใครแตะต้องได้

นายวรยุทธถูก แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ขับรถขณะมึนเมาสุรา ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือและแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงทันที แต่ไม่เคยเดินทางไปรายงานตัว เพื่อฟังข้อกล่าวหาเลย

จนกระทั่งเดือนกันยายนปี 2556 อัยการออกหมายจับกุมนายวรยุทธ หลังไม่ไปรายงานตัวถึง 7 ครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และหลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยอาศัยความวุ่นวายทางการเมืองกลบกระแส โดยที่เขายังโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดียว่า เดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศด้วยความสบายใจโดยยังไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ ทั้งที่คดีใกล้จะหมดอายุความภายในปีนี้และถูกพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกแล้ว ไม่เข้ารายงานตัวหลายครั้ง

จนกระทั่งเดือนมีนาคมปี 2016 อัยการสูงสุดประกาศว่า จะดำเนินคดีนายวรยุทธ แต่ทนายของนายวรยุทธก็สามารถยื่นคำร้องขอเลื่อนนัดรายงานตัวได้ทุกครั้ง โดยอ้างได้ทำหนังสือส่งร้องเรียนสนช.ว่า นายวรยุทธถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม และจนถึงทุกวันนี้ ตำรวจก็ยังยืนยันว่า ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเป็นหน้าที่ของอัยการในการออกหมายจับ ขณะที่สำนักงานอัยการสูงสุดก็ระบุว่า ไม่สามารถดำเนินคดีได้ หากนายวรยุทธไม่ไปรายงานตัว และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายวรยุทธก็ไม่ไปรายงานตัวอีกครั้ง แต่ให้ทนายไปแทน โดยอ้างว่าติดธุระที่อังกฤษ อัยการจึงสั่งเลื่อนนัดอีกครั้งไปเป็นวันที่ 27 เมษายนนี้

ด้านญาติของดาบตำรวจวิเชียรก็ไม่ค่อยพูดถึงคดีมากนัก เนื่องจากตระกูลอยู่วิทยาจ่ายเงินให้พวกเขาเกือบ 4 ล้านบาท เพื่อให้ไม่เร่งติดตามคดีด้วยตัวเอง ขณะที่สังคมไทยก็สนใจเรื่องนี้น้อยลงเรื่อยๆ เพราะมองว่า นี่ก็เป็นอีกกรณีที่กฎหมายไม่อาจแตะต้องคนรวยได้ ในประเทศที่ตกอยู่ในวังวนแห่งการคอร์รัปชันและการใช้อำนาจในการมิชอบ ในทางกลับกัน หากนายวรยุทธไม่มีครอบครัวที่ทรงอิทธพลทางธุรกิจ เขาคงถูกจับกุมตั้งแต่ครั้งแรกที่ไม่ไปรายงานตัวแล้ว

http://news.voicetv.co.th/thailand/476664.html

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar