fredag 11 september 2015

เดอะบอดี้การ์ด หน่วยรักษาความปลอดภัยนายกฯ ประเทศเผด็จการด้อยพัฒนา รปภ.สันดาน "กักขฬะ . โหดสัส.".ไม่แพ้เจ้านาย โดยเฉพาะกับประชาชนมือเปล่า..

คลิก-"หลอนหนัก" หลัง "น้องเพนกวิน" “บิ๊กตู่” ด่ารปภ.หลังกระชากประธานส.อัญมณีฯ- ไม่รู้ใครเป็นใคร
คลิก-“บิ๊กตู่” ด่ารปภ.หลังกระชากประธานส.อัญมณีฯ-ทีมอารักขาอ้างฝ่ายจัดงานไม่ส่งรูป-ข้อมูลให้ที่มา ข่าวสดออนไลน์

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2558เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่10 ก.ย. ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับบางกอกเจมส์ แอนด์จิวเวลลี่แฟร์ ครั้งที่ 56

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ ได้เดินเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าอัญมณี โดยมีนายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับและโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้พาชมและอธิบาย แต่ปรากฎว่าทีมรปภ.ของพล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปกันและดึงตัวนายสมชายออกมา ในลักษณะที่ไม่รู้ว่านายสมชายเป็นใคร พร้อมแทรกตัวเข้าไปกันออก ขณะที่นายสมชายพยายามชี้แจงว่า ตัวเองเป็นใคร และขอเข้าไปใก้ลนายกฯ เพื่ออธิบายรายละเอียดของงาน แต่รปภ.คนดังกล่าวไม่ยอมพร้อมเอามือดึงเสื้อสูทที่บริเวณไหล่ ทำให้นายสมชายไม่พอใจ พร้อมกล่าวเสียงดังว่า “ทำไมไม่ให้เกียรติกันบ้าง ผมเป็นคนจัดงานนี้นะ” พร้อมหันไปฟ้องพล.อ.ประยุทธ์ว่า “รปภ.ของท่านกันมากไม่ให้เกียรติกันเลย”ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนายกฯ เหลือบไปเห็นเหตุการณ์พอดี และหันไปตีมือรปภ.คนดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า “ต้องให้เกียรติท่านบ้าง” ก่อนที่จะหันไปตำหนิ พ.อ.วรยุทธ์ แก้ววิบูลย์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 21 หัวหน้าชุดรักษาความปลอดภัยด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลังนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล พ.อ.วรยุทธ์ได้เรียกประชุม รปภ.ทั้งหมดทันที หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยกำชับทีมรปภ.ทุกคน

ให้ระมัดระวังสำหรับบุคคลที่เป็นวีไอพีในแต่ละงาน และแยกแยะบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง ก่อนที่แยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด ผบ.กรมทหารราบที่ 21 มีการชี้แจงว่า ผู้จัดงานไม่ได้ส่งข้อมูลและรูปภาพของนายสมชายให้กับทีมรักษาความปลอดภัย จึงไม่ทราบว่านายสมชายเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้ และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น


รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือน้องเพนกวิ้น บุกตั้งคำถามนายกรัฐมนตรีพร้อมโชว์ป้ายเรียกร้องให้อธิบาย เรื่องการลดการเรียนการสอนหน้าที่พลเมืองลง ทีมรปภ.ก็ได้เช็กประวัติและเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยนายกฯให้มากขึ้น ถือว่าไม่น่าปล่อยเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นมาอีก เป็นสาเหตที่ทำให้มีการเพิ่มความเข้มงวดจนเกิดเหตุการณ์ในวันนี้ขึ้น


matichononlines foto.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1442046317
ชมคลิป นาทีชีวิต รปภ. เดอะบอดี้การ์ด เมื่อ นาย คือ วีไอพี ของผม คนเดียวเท่านั้น
ดูการทำงานของพวกเขา ตึงเครียดแค่ไหน !!!

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar