måndag 25 april 2016

ด่วน....เกิดเหตุลอบวางระเบิดจักรยานยนต์ที่นราธิวาส เจ็บ 19 คน ...

เกิดเหตุวางระเบิดรถจักรยานยนต์อีกที่ จ. นราธิวาส
เกิดเหตุลอบวางระเบิดจักรยานยนต์ที่นราธิวาส เจ็บ 19 คน ด้าน กอ.รมน.เผยความคืบหน้าจับผู้ต้องหาก่อเหตุทำนองเดียวกันที่จะนะได้แล้ว 2 คน ส่วนที่ยะลาตั้งด่านลอยตรวจเข้มหลังแหล่งข่าวแจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง
หน่วยกู้ภัย มูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาส รายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์ 2 จุด ในจังหวัดนราธิวาสวันนี้ (25 เม.ย.) โดยเหตุการณ์แรกเกิดที่หน้าปากซอยละม้ายอุทิศ อ.เมือง จ.นราธิวาส เหตุการณ์ที่ 2 เกิดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 19 คน ขณะที่ ร.ต.ท.สุพจน์ พงษ์ช่วยดู รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส บอกบีบีซีไทยว่าขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล นราธิวาส
เหตุลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน มา ได้เกิดเหตุระเบิดรถจักรยานยนต์ที่ อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 14 คน ขณะที่เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ได้เกิดเหตุวางระเบิดรถจักรยานยนต์ที่หน้าสถานีรถไฟจะนะ ทำให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และเด็กเสียชีวิต 1 คน กับมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 10 คน
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์รายงานว่าพันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์ที่หน้าสถานีรถไฟจะนะ ว่าสามารถรวบรวมพยานหลักฐานนำไปสู่การติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย และวัตถุพยานอีกหลายรายการ จากการตรวจสอบพฤติกรรมพบว่าเป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการและระดับ ปฏิบัติการ มีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 7 หมาย และเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความรุนแรงหลายเหตุการณ์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย
พันเอกปราโมทย์ ยังกล่าวถึงคดีคนร้ายปล้นแย่งชิงรถยนต์ราษฎรในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา และนำไปประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องเพื่อนำไปจอดด้านหน้าบริษัท พิธาน พาณิชย์ จำกัดในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า สามารถรวบรวมหลักฐานและออกหมายเรียกตัวผู้ต้องสงสัย 14 คน ใน และมีผู้ถูกควบคุมตัวแล้ว 4 ราย
ขณะที่สำนักปฏิบัติการข่าวสารและประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานว่าในวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา 16 ตั้งจุดตรวจเข้ม เพื่อค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย รวมทั้งบุคคลตามหมายจับในเส้นทางภายในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายที่ยังคงมีความพยายามจะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขต เมืองยะลา
สำนักปฏิบัติการข่าวสารฯ ให้ข้อมูลว่า การตั้งด่านลอยเป็นการดำเนินการหลังจากแหล่งข่าวแจ้งเตือนให้หน่วยในพื้นที่ เพ่งเล็ง เฝ้าระวัง ย่านชุมชน เศรษฐกิจ การค้า พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันการก่อเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในห้วงใกล้วันเชิงสัญลักษณ์ รวมทั้งวันครบรอบเหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ มัสยิดกรือเซะ จ.ปัตตานี ในวันที่ 28 เมษายนด้วย
(ภาพจากหน่วยกู้ภัย มูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาส)


Inga kommentarer:

Skicka en kommentar