fredag 29 april 2016

Somsak Jeamteerasakul.......ประเด็น "ด๊าร์กๆ" เกี่ยวกับงานวันเกิดพระองค์ทีวันนี้.

สมศักดิ์ เจียม

ประเด็น "ด๊าร์กๆ" เกี่ยวกับงานวันเกิดพระองค์ทีวันนี้ (ต่อเนื่องจากกระทู้-ทวีตก่อน)
คลิกดูภาพ- 4 new photos4 hrs ·
คุณศรีรัศมิ์ร่วมงานวันเกิดพระองค์ทีวันนี้...อุ๊ป ไม่ใช่ ดูผิด แต่แหม หน้าตาสะเป๊กคล้ายมากเลย"
สะเป๊ก" สุภาพสตรีของพระบรมฯ นี่ไม่เปลี่ยนเลยนะ ถ้าไม่บอก เผลอๆนึกว่า นี่ภาพคุณศรีรัศมิ์ร่วมงานวันเกิดพระองค์ที ในหลายปีก่อนด้วยซ้ำ
จริงๆเป็นภาพวันนี้เลยครับ วันเกิดพระองค์ที
ส่วนสุภาพสตรีที่ยังไม่ "เปิดตัว" เป็นทางการสักที ก็เลยไม่ทราบว่าใคร สงสัยจะคือคุณ ‪#‎พลตรี‬ สุทธิดา วชิราลงกรณ์ "ฟิวเจอร์ควีน" คนล่าสุด ล่ะมั้งครับ
เครดิตภาพ "เนชั่น" ขอบคุณ "มิตรสหายท่านหนึ่ง" ส่งมาให้ รายงานข่าวเอามาจากที่นี่ http://www.nationtv.tv/main/content/social/378499861/
โปรดสังเกตว่า เนชั่น รายงาน "ตลก" ดี คือรายงานดังนี้ (ผม copy มาเลย)
"สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมงกุฏราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ....."
แหม แล้ว "สุภาพสตรี" ในภาพล่ะใคร ไม่เห็นบรรยาย "พิลึก" ไหมล่ะ
(จริงๆ จะโทษ เนชั่น เสียทีเดียวคงไม่ได้ ระบบเจ้าไทยเป็นแบบนี้แหละ ทำอะไรยึกๆยักๆ)

คุณศรีรัศมิ์ร่วมงานวันเกิดพระองค์ทีวันนี้...อุ๊ป ไม่ใช่ ดูผิด แต่แหม หน้าตาสะเป๊กคล้ายมากเลย

 
กระทู้ที่แล้ว ผมเขียนแบบสำนวนเบาๆขำๆ จริงๆ มันมีประเด็นที่ซีเรียส หรือพูดแบบภาษาสมัยใหม่ก็ต้องว่า "ด๊าร์กๆ" อยู่
- กรณีคุณศรีรัศมิ์ (อดีต "ฟิวเจอร์ควีน") ถ้าใครตามข่าวคราว คงรู้ว่า มีข่าวลือกันว่าตอนนี้อยู่ในสภาพถูกกักขัง (ฝรั่งเรียกว่า house arrest) ออกจากบ้านไปไหนไม่ได้ บางข่าวลือถึงขนาดบอกว่า ถูกบังคับโกนหัวอะไรก็มี เราไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ (ไม่มี investigative journalist บ้านเรา กล้า investigate) ถ้าจริง ก็เป็นเรื่องซีเรียสมาก และไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแน่ๆ (ในแง่"ส่วนตัว" ที่มีการจัดงานวันเกิดลูกเป็นทางการ แต่แม่ตัวจริง อยู่ที่ไหน ได้พบลูกหรือไม่อะไรแบบนั้น ความจริงก็เป็น tragedy อยู่)
- กรณีคุณสุภาพสตรีที่ร่วมงาน (แต่ยังไม่มีไฟเขียวให้สื่อ "รายงาน" - ซึ่งเป็นอะไรที่พิลึกและแย่ในแง่ระบบสื่อ) ถ้าใช่คุณ พลตรี สุทิดา วชิราลงกรณ์ ก็มีประเด็นเกี่ยวกับสาธารณะอยู่ (นอกจากเรื่องความเป็น "ฟิวเจอร์ควีน") คือตำแหน่ง "พลตรี" ของเธอน่ะ ได้มาอย่างรวดเร็วมากๆ (ผมเคยทำตารางให้ดู) นี่เป็นตำแหน่งราชการ กินเงินเดือนรัฐ ความจริงก็ควรเป็นประเด็นที่ตั้งคำถาม ตรวจสอบได้ (นึกถึงกรณีลูกชาย ปรีชา จันทร์โอชา เร็วๆนี้)


 

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar