fredag 4 september 2015

อะไรๆก็เฉลิมพระเกียรติ ทุกวันนี้พระองค์ยังมีพระเกียรติไม่พออีกหรือ? ตามมาด้วยม.๑๑๒ บังคับกดหัวให้เป็นทาสฝุ่นใต้ตีนของพระองค์...และต้องทดแทนคุณแผ่นดินโดยจ่ายเงินภาษีเลี้ยงดูพระองค์และครอบครัวอีกต่างหาก...

อะไรๆก็เฉลิมพระเกียรติ ทุกวันนี้พระองค์ยังมีพระเกียรติไม่พออีกหรือ?

จะสร้างศาลาก็ต้องเป็นศาลาเฉลิมพระเกียรติ
จะสร้างอำเภอ ก็ต้องชื่ออำเภอเฉลิมพระเกียรติ

จะจัดงานอะไรซักอย่าง จะให้ขลังก็ต้องเฉลิมพระเกียรติ
อีกหน่อยคงต้องมีงานประกวดสัตว์เลี้ยงเฉลิมพระเกียรติ

บวชต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ
ผสมพันธุ์หมาเฉลิมพระเกียรติ


นี่ยังไม่นับรายการวิทยุ ทีวี สื่อ สารคดีต่าง ๆ ที่ยัดเยียดเข้าสู่สายตาประชาชีวันละสามเวลาและก่อนนอนมากว่า 60 ปี คงกลัวว่าคนไทยจะจำชื่อไม่ได้ หรือกลัวจะลืม

อยากทูลพระองค์ว่า อันความจงรักภักดี เทิดทูนบูชา หาได้มาจากการยกยอปอปั้นสรรเสริญ ด้วยการบังคับฝืนใจ ให้รัก ให้ศรัทธา

แต่ความรักความภักดีจะมีให้ก็ต่อเมื่อ ท่านทำตัวของท่าน ว่าจะทำให้ต่ำหรือสูง คนทำดีย่อมมีคนรักมากกว่าคนเกลียด ขนาดคนที่พวกท่านพยายามสร้างภาพ ป้ายสี ยัดเยียดให้ว่าเป็นคนเลวคนชั่วอย่างคนชื่อทักษิณ ชินวัตร ก็ยังมีคนรักกว่าค่อนประเทศ มั่นใจได้เลยว่ามีคนรักมากกว่าคนเกลียดแน่นอน

เงิน อำนาจ ปากกระบอกปืน อาจจะดลบันดาลหรือจะซื้ออะไรก็ได้บนโลกใบนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เงินและปืนไม่สามารถซื้อหรือบังคับขู่เข็ญมาได้ ก็คือความรัก ความศรัทธา และความซื่อสัตย์ของคน ถ้าอยากได้ท่านต้องแลกมาด้วยใจและการกระทำที่ดีงามของท่านเท่านั้น

จะมีความจงรักภักดีเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้านามของท่าน คือเครื่องมือที่ใช้เข่นฆ่าล่าล้าง จับกุมคุมขังพสกนิกรของท่านอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแบบนี้ ล่าสุดก็กรณีบัณฑิตที่จบการศึกษามาได้ไม่กี่วัน

หากนามของท่าน ยังเป็นเหมือนดั่งยาพิษสำหรับผู้คนในใต้หล้า ต่อให้เฉลิมพระเกียรติแม้แต่ในความฝันของคนไทยทุกคนได้ ก็คงไร้ซึ่งประโยชน์

งานเดียวของท่านที่พสกนิกรเหล่านั้น จะพร้อมใจกันลุกขึ้นมาแซ่ซ้องยินดี ก็คือวันที่ท่านล้มหายตายจากไปอย่างไม่หวนคืน


รับรองว่าวันเผาศพท่าน คนจะแห่กันมามืดฟ้ามัวดิน เพื่อแสดงความยินดีที่ท่านตาย ๆ ไปได้เสียที

ไม่ต้องบังคับ ไม่ต้องกฏ ต้องเกณฑ์กันมา เหมือนงานเฉลิมพระชนม์พรรษาแต่อย่างใดhttp://www.matichon.co.th/online/2015/09/14411637791441163942l.jpg


         ร่างทรงพระองค์เปรมผู้ปกครองเจ้าดอกม่วง  ตัวแทนผู้ใช้อำนาจแทนพระองค์???

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar