fredag 30 oktober 2015

ขอชื่นชมในศักยภาพของเหล่านักรบไซเบอร์นิรนาม ที่ช่วยกันถล่มสั่งสอน เว็บ “โพสต์ต้องคิด…คลิกเสี่ยงคุก!” ของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ล่ม ค่ำคืนนี้

2 วาทะทำพิษ 1. วาทะ “ปิดประเทศ” ทำหุ้นดิ่งเหว!!! ธนาคารโลกปรับลดอันดับไทย ประเทศดึงดูดธุรกิจ!!! 2. เว็บ ปอท. หน่วยงานที่มาออกข่าว ขู่จะจับประชาชน เมื่อกลางวัน วันนี้ เจ้าของกิจกรรม “โพสต์ต้องคิด…คลิกเสี่ยงคุก!” ถูกถล่มล่มแล้ว!!!วาทะ “ปิดประเทศทำพิษ” หุ้นดิ่งเหว!!! ธนาคารโลกปรับลดอันดับไทย ประเทศดึงดูดธุรกิจ!!!

ที่มา เวป Ispace Thailand
BY BOURNE
ON OCTOBER 30, 2015
หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้กล่าวมอบนโยบายในที่ประชุมร่วมแม่น้ำ 5 สาย ซึ่งมีวาทะเด็ดเรื่อง “การปิดประเทศ” ที่นอกจากจะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากหลายภาคส่วน จน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหมต้องออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า “ปิดประเทศ” ในความหมายของพล.อ.ประยุทธ์ หมายถึงหากเจอทางตัน เกิดความรุนแรงจลาจลถึงขั้นฆ่ากันตาย และวอนอย่าตื่นตระหนกเพราะไม่มีเหตุบ่งชี้


แม้จะมีการออกมาชี้แจงแล้ว แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจก็คงไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เพราะหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ หลุดวาทะเด็ด “ปิดประเทศ” วันรุ่งขึ้น(29 ตุลาคม) ตลาดหุ้นไทยก็ปรับตัวลดลงจนทะลุแนวรับที่ 1400 จุดไปเป็นที่เรียบร้อย และยังไม่มีท่าทีว่าจะกลับมาเกินเพดาน 1400 จุดเมื่อใด


นอกจากนี้ยังมีรายงานเรื่อง การจัดอันดับความยากง่ายในการประกอบธุรกิจประจำปี 2559(Doing Business 2016) ซึ่งจัดทำโดยธนาคารโลกเมื่อวันที่ 28 ที่ผ่านมา โดยปีนี้ไทยติดอยู่ในลำดับที่ 49 จาก 189 ประเทศลดลง 3 อันดับ เมื่อเทียบกับปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 46 สำหรับการปรับลดลงของอันดับของประเทศไทยนั้น เนื่องจากตัวชี้วัดส่วนใหญ่ของไทยลดลง เช่น ขั้นตอนความสะดวกในการขอสินเชื่อของSME การเข้าถึงข้อมูลเครดิตลูกค้าของสถาบันการเงิน นับว่าของไทยได้คะแนน 0 การขอใบอนุญาตในการตั้งธุรกิจไทยยังใช้เวลามากกว่า 20 วัน ขณะที่ประเทศอื่นใช้เวลาลดลงแล้ว


ที่สำคัญคือหลายประเทศในแถบภูมิภาคนี้ ได้เร่งปฏิรูปหลายด้าน จึงทำให้อันดับของประเทศอื่นขยับเพิ่มขึ้น เช่น อินโดนีเซีย อำนวยความสะดวก ในการชำระภาษีผ่านระบบออนไลน์, เวียดนาม ผู้ขอเงินกู้สามารถตรวจสอบเครดิตของตนเองได้ ธุรกิจขนาดเล็กในเวียดนามจึงขอกู้ง่ายขึ้น, เมียนมาลดทุนจดทะเบียนขั้นต่ำของบริษัทในประเทศ, บรูไนก็ได้มีการปฏิรูปขั้นตอนการจัดตั้งนิติบุคคลด้วยเช่นกัน เหลือเพียง 14 วันจากเดิม 104 วันเมื่อปีที่ผ่านมา เป็นผลมาจากการปรับปรุงการดำเนินงานระบบออนไลน์
ถือว่ายังเป็นโชคดีที่การจัดอันดับในรายงานดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จะมีวาทะเด็ดเรื่อง “ปิดประเทศ” ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะถูกปรับลดอันดับมากกว่านี้ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามแม้ว่า “การปิดประเทศ” จะยังไม่เกิดขึ้น แต่เมื่อวาทกรรมดังกล่าวออกมาจากปากนายกรัฐมนตรีของประเทศว่ามีความพร้อมที่จะทำ ความเชื่อมั่นของนักธุรกิจนักลงทุนต่อประเทศไทยย่อมได้รับผลกระทบ อย่าลืมว่า “คำพูด” เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อพูดแล้วแก้ไขไม่ได้!!!


ooo


พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewallเมื่อกลางวัน หน่วยงานนี้ ออกมาขู่ พวกเรา....
ค่ำคืน ฮาโลวีน นักเรียน นักรบไซเปอร์ เลยพากันไปเที่ยวครับ....
หน่วยงานที่มาออกข่าว ขู่จะจับประชาชน เมื่อกลางวัน วันนี้ นะครับ
เจ้าของกิจกรรม “โพสต์ต้องคิด…คลิกเสี่ยงคุก!”
กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.)
http://www.tcsd.in.th/index.php

IP : http://27.254.46.118/

ไปเยี่ยมกันหน่อยครับ คืนนี้.....

ยาวไป ยาวไป ๆ ๆ ๆ
#OpSingleGateway


ประกาศชัยชนะ ของนักเรียน หลักสูตร นักรบไซเปอร์ กับพี่น้องประชาชน อย่างเป็นทางการแล้วละครับ...ในค่ำคืนนี้

เว็บ ปอท. ล่ม เรียบร้อยแล้วครับ......(เช็คผลจากทั่วโลก) ณ เวลา ๐๐.๓๐น.

หน่วยงานที่มาออกข่าว ขู่จะจับประชาชน เมื่อกลางวัน วันนี้ นะครับ
เจ้าของกิจกรรม “โพสต์ต้องคิด…คลิกเสี่ยงคุก!”

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.)
http://www.tcsd.in.th/index.php
IP : http://27.254.46.118/

ไปเยี่ยมกันหน่อยครับ คืนนี้.....
ยาวไป ยาวไป ๆ ๆ ๆ


‪#‎OpSingleGateway‬

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar