torsdag 15 oktober 2015

"วังเหมือนจะลงตัวแต่น่ากลัวเพราะตัวเทพถ่างยังไม่นิ่ง"



ข่าวลับกรองแล้ว 9 ตุลาคม 2558 
"วังเหมือนจะลงตัวแต่น่ากลัวเพราะตัวเทพถ่างยังไม่นิ่ง"

สืบความลับจับมาตีแผ่เผยแพร่เป็นประจำในขบวนการประชาธิปไตยไทยในสแกนดิเนียเวียโดยกลุ่มเสียงประชาชนไทย(สปท.)  http://thaiscandemo.blogspot.com/
 
*วังก็แตกทหารก็ปริมาดูกันซิว่าประเทศนี้จะมีทิศทางอย่างไร?
*ใครบอกว่าศึกชิงราชบัลลังก์ระหว่างพี่ชายกับน้องสาวยุติแล้วโปรดดูหน้าหนึ่งเดลินิวส์ 7 ตุลาคม พาดหัวเพียงฉบับเดียว "เทิดพระเกียรติในหลวง-พระเทพฯ จัดยิ่งใหญ่ที่เจนีวาแพร่พระเกียรติคุณ" เป็นข่าวใหญ่ที่แทรกมากลบข่าว"Bice for Dad" ของฟ้าชายที่จะจัดในเดือนธันวา
*กอ.รมน.ชอบอ้างขบวนการล้มเจ้าสร้างข่าวโจมตีว่าพี่กับน้องขัดแย่งกันจะเป็นรัชกาลที่10 ก็ช่วยตอบคำถามหน่อยซิว่าทำไมไม่มีพาดหัวหนังสือพิมพ์ให้เป็นหนึ่งเดียวแสดงความไม่แย่งกันบ้างว่าว่า "เทิดพระเกียรติในหลวง-พระบรมฯ จัดยิ่งใหญ่ที่เจนีวาแพร่พระเกียรติคุณ" บ้างละเพคะ??? แถมหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ก็แสดงตัวเป็นสื่อหัวเหลืองถือหางพระเทพฯตรงข้ามกับไทยรัฐสื่อกึ่งแดงถือหางพระบรมฯ
 
*หากจะมีพาดหัวทุกฉบับในประเทศไทยอย่างนี้พร้อมกันเมื่อไรรับรองว่าจะไม่มีพสกนิกรคนใดสงสัยเรื่องแย่งชิงราชบัลลังก์แน่นอน "พระเทพเป็นประธานจัดงานเทิดพระเกียรติ์ในหลวง-พระบรมฯจัดยิ่งใหญ่ที่เจนีวาแพร่พระเกียรติคุณ"...คิดได้แล้วทำเลย...สปท.ขอท้าว่าไม่มีทางเกิดได้555

*กิจกรรมเกทับบลัฟแหลกระหว่างค่ายพี่กับค่ายน้องรับรองต้องได้รับความเห็นชอบจากเจ้านายแน่นอนไม่เช่นนั้นขี้ข้าไม่กล้าเพยอแน่..เพราะแต่ละกิจกรรมทั้งพี่ทั้งน้องกระโดดร่วมแสดงเต็มตัว
*กิจกรรมพระเทพฯเกษียนอายุยืนรับความเคารพจากนักเรียนนายร้อยจปร.สวนสนามดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่ตามมาด้วยพระเทพประกาศคืนเงินเดือนจากการเป็นอาจารย์ให้ทั้งหมดเพราะเห็นว่าที่ผ่านมากินแต่เงินเดือนแต่ไม่ได้ให้เวลากับการสอนได้เต็มที่ (แสดงว่าคุณป้าเทพถ่างชอบอู้งาน)...ทำอย่างนี้เสด็จพี่ชายจะเอาหน้าไว้ที่ใหนเพราะรับราชการทหารยศพลเอก เป็นผู้บัญชาการกองบัญชาการถวายความจงรักภักดีอายุเกิน 60 ปีแก่กว่าน้องสาวแต่กลับไม่เกษียนอายุแถมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่เยอรมันไม่ได้นั่งทำงานเลยใครๆก็รู้และก็ไม่ยอมประกาศคืนเงินเดือนให้กองทัพ

*ส่วนเรื่องความป่วยของเสด็จพ่อคุณหมอและสำนักพระราชวังก็ช่างแถลงจริงๆว่าสุขภาพภูมิพลเป็นปกติจะอยู่จนถึง 120 ปีแน่นอน...แต่ทำไมปีนี้ทั้งพี่ทั้งน้องจึงเคลื่อนไหวเร่งหาคะแนนนิยมถี่เหลือเกินและช่วงชิงคะแนนอย่างด้านๆอ้างเอาดื้อๆขนาดที่กงสุลไทยในแอลเอจัดงานส่งเสริมภาษาไทยโดยอาศัยวันเกิดฟ้าชายเมื่อ 28 สิงหา ที่วัดไทยในแอลเอแต่ดันจัดเนื้อร้องเพลงเชียร์พระเทพให้เด็กร้องประสานเสียงไปเสียอย่างนั้น555
*สายข่าวภายในยืนยันมาตลอดว่าสุขภาพ ภูมิพล หนักมากตั้งแต่กลับเข้าศิริราชครั้งล่าสุดและวันนี้ก็ได้รับรายงานว่าอาการไม่มีดีขึ้นมีแต่ทรงกับทรุด มีไข้ทุกวันแต่ดันหาสาเหตุไม่ได้ ต้องใช้หน้ากากให้ออกซิเย่นถี่ขึ้น คณะหมอก็แบ่งความเห็นในการวินิจฉัยโรคเป็นสองฝ่ายและวิธีการรักษาก็ขัดแย้งกันรุนแรงขึ้น...ข้อมูลนี้ก็สนับสนุนปรากฎการณ์เกทับบลัฟแหลกระหว่างพี่กับน้องที่จัดกันถี่ขึ้นในช่วงปลายปีนี้

*วังก็แตกกองทัพก็ปริมีให้เห็นเป็นรูปธรรมคือก่อน พลเอก อุดมเดชจะเกษียนอายุ 1 วันก็รีบแต่งตั้งลูกน้อง 3 พันเอกสีเหลืองที่รับใช้งานแบบถวายชีวิตไปกินตำแหน่งพันเอกพิเศษเพื่อจ่อเป็นนายพลซึ่งหนึ่งในนั้นคือหลานชายแท้ๆ พลเอก เปรม แต่พอวันรุ่งขึ้นเริ่มปีงบประมาณใหม่1ตุลา,ธีรชัยนั่งกินตำแหน่ง ผบ.ทบ.ก็เซนต์ย้าย 3 พันเอกนั้นทันทีเข้าทำนองว่า "เมื่อมึงไม่เอากู กูก็ไม่เอาลูกน้องมึง เพราะลูกน้องมึงก็ไม่ใช่ลูกน้องกู"
 
*จะไม่ให้ธีรชัยแค้นฝังหุ่นได้อย่างไรก็ในเมื่อ "มึง (อุดมเดช) เป็นเพื่อนกูเป็นเตรียมทหารรุ่น14 ด้วยกันปีก่อนกูก็ให้มึงขึ้น ผบ.ทบ.ไปแล้วเพราะอายุมึงแก่กว่ากูหนึ่งปีแต่ปีนี้แทนที่มึงจะเสนอชื่อกูเป็น ผบ.ทบ.มึงดันไปเสนอชื่อ ปรีชา จันทร์โอชา น้องประยุทธ์ข้ามหน้ากู แล้วกูก็เหลือปีเดียวจะเกษียนอายุ แล้วมึงกับกูก็มีนาย 'ป้อม' คนเดียวกันแล้วนายเขาก็เชียร์กูแล้วทำไมมึงยังไม่เอากู เมื่อเป็นอย่างนี้กูก็ไม่เอามึง"...จบข่าว
 
*1 ใน 3 ลูกน้องอุดมเดชที่ถูกอักฉีดจากตำแหน่ง ผบ.ป.1 (ผู้บังคับการปืน1) ขึ้นเป็นผบ.มทบ.11เป็นหน่วยที่คุมกำลังทหารทหารมากที่สุดในกรุงเทพ 1,000 กว่าคนเป็นน้องเณรทหารเกณฑ์ที่ส่งไปรับใช้นายพลทุกบ้านในกรุงเทพ,แม้จะไม่ใช่กำลังรบสำคัญแต่เป็นกำลังลับ (สืบความลับ) สำคัญนะจะบอกให้
*1ใน 3 คือหลานชายพลเอกเปรมจะไปจ่อขึ้นนายพลที่ภาคใต้,กูก็ให้ไปภาคเหนือเสียอย่างงั้นจะว่าไง?
*ข่าวทั้งสองนายทหารชอบกินเกาเหลาเป็นมานานเพราะแข่งกันเติบโตแม้จะเป็นทหารเสือราชินีมาด้วยกันแต่สั่งกินก๋วยเตี๋ยวทีไรไม่เคยใส่เส้นสักที แต่อุดมเดชมีราศรีดีกว่าหน่อยตรงที่เป็นหัวหน้านักเรียนนายร้อยและตอนท้ายก่อนขึ้นผบ.ทบ.เป็นผู้การราบ 21 ขุมกำลังใหญ่ในกรุงเทพ
*ณ.เวลานี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า  'ประยุทธ์ขาลอย'  ต้องคอยเอาใจป๋าประวิทตือโป๊ยก่าย..แต่ก็วางใจไม่ได้ในความขัดแย้งในกองทัพที่จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆเพราะไทยได้กลายเป็นระบอบเผด็จการสมบูรณ์แบบ,กองทัพจึงกลายเป็นศูนย์กลางอำนาจตัวจริงที่ไม่มีองค์กรอื่นใดมาแบ่งเบา,ใครอยากมีอำนาจการเมืองมีช่องทางเดียวคือต้องยึดกองทัพแล้วจะยึดทุกอย่างได้,โปรดติดตามก่อนเมษาหน้าโยกย้ายกลางปีเพื่ออนาคตของธีรชัยไม่ให้ตกเป็นหมาน้อยเหมือนอุดมเดช มีทางเดียวต้องจัดคนรับไม้ไม่ให้พลาด...จับตาความขัดแย้งในกองทัพจะถูกถ่างออกด้วยรูปการต่างๆจากสายที่ตกขอบถนนไม่เว้นแม้แต่เสียงระเบิดที่จะตามมาอีก

*และแล้วก็เกิดสัญญาณทแม่ง..ทแม่ง..เรื่องเวลาเลือกตั้ง...หลังจาก คสช.สาย 3 ป.เล่นลครคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ,พิษณุ คนนั่งเรือแป๊ะก็ออกมาบอกว่าต้องใช้เวลา20เดือนจึงจะมีเลือกตั้ง..ยุดเหล่ก็รับลูกไปอ้าปากป่าวประกาศให้บันคีมูนทราบว่าปีพ.ศ.2560 จะมีเลือกตั้ง..แต่ปรากฎว่าหน้าหนึ่ง นสพ.ทุกฉบับ วันที่ 7 ตุลา พาดหัวตรงกันว่าประธานผีดิบมีชัยกระหายเลือดบอกมกรา 2559 รัฐธรรมนูญร่างเสร็จแน่นอน..มองได้อย่างเดียวว่าพลเอกเปรมกดปุ่มให้ผีดิบมีชัยทำอะไรก็ได้ให้รัฐบาลในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัววชิราลงกรณ์อยู่ไม่สบายเริ่มจากตีกินง่ายๆเพราะรู้ว่าคนไทยอยากเห็นการเลือกตั้งเร็วๆแต่รัฐบาลประยุทธ์อยากอยู่นานๆ...ก็ตรงกันที่สมาชิกสภาสายป๋าทั้งหมดโหวตให้ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ (แต่ไม่ผ่าน) ตั้งแต่พลเรือเอกพระจุน จนถึงอลงกรณ์ณ.ประชาธิปัตย์ กปปส.
 
*คำตอบว่าทิศทางการเมืองไทยจะไปอย่างไรท่ามกลางวังก็แตกทหารก็ปริ...ก็ไปแบบดูเชิงกันและรอจังหวะพลาดเมื่อใดก็ใช้มีดสั้นเสียบหลัง..เรื่องดังๆอย่างนี้มีสัญญาณไปถึงต่างประเทศอย่าได้หวังว่าใครจะหอบเงินมาลงทุน..คนไทยก็อย่าได้หวังว่าจะมีสตางค์เหลือใช้เหมือนอย่างแต่ก่อนยกเว้นลูกหลาน คสช. ที่มีเหลือใช้ไม่ขาดแคลน
*ก็เมื่อรัฐบาล 3 ป.(ป.ประยุทธ,ป.ประวิท,ป.ป๊อก) แสดงออกชัดว่าถือหางวชิราลงกรณ์เป็นเอกภาพ ป.เปรมก็ไม่มีเยื่อใยอะไรที่ต้องให้รัฐบาล 3 ป.อยู่อย่างสุขสบาย
 
*การเมืองไทยนับแต่นี้ไปสนุกอย่าบอกใคร...คุณลุงก็ใกล้จะตาย..คุณป้าก็บ้าเป็นปกติ..อยู่ในศิริราชวันๆก็ต้องมีคนจูงคนบอกตลอดเวลาให้ทำโน่นทำนี่เหมือนเด็กๆหัดเดินหัดพูดและที่ขาดไม่ได้เป็นไฟท์บังคับคือต้องพาคุณป้าไปสวัสดีให้กำลังคุณลุงบ่อยๆ
 
*วันนี้ไทยสิ้นแล้วที่จะมีระบบการเมืองดีที่มีเสถียรภาพ..รอแต่ให้มันต้องพังพาบแล้วสร้างใหม่..แล้วพบกัน
 
---------จบ---------

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar