tisdag 17 november 2015

ข่าว บีบีซีไทย - BBC Thai

ฝรั่งเศสระดมกำลังนับแสนคุมเข้มความปลอดภัย ด้านอังกฤษเตรียมรับมือการโจมตีทางไซเบอร์จากไอเอส
ฝรั่งเศสระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 115,000 นาย ซึ่งประกอบไปด้วยทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือนเข้าประจำการรักษาความปลอดภัยทั่วประเทศ
นายแบร์นารด์ คาซเนิฟ รมว.มหาดไทยของฝรั่งเศส ระบุว่ามีการระดมกำลังตรวจค้นเพิ่มเติมอีก 128 จุด ระหว่างคืนที่ผ่านมา โดยมีการค้นพบเซฟเฮาส์ของบรรดาผู้ลงมือก่อการร้ายในย่านชานกรุงปารีสด้วย
นอกจากนี้นายคาซเนิฟยังให้คำมั่นว่าจะเพิ่มงบประมาณด้านกิจการตำรวจของฝรั่งเศส ซึ่งมีการตัดลดลงถึง 17% ในช่วงปี 2550 ถึง 2555 ที่ผ่านมา
ด้านรัฐบาลของเบลเยียมได้ประกาศเพิ่มระดับความเสี่ยงต่อภัยก่อการร้าย เนื่องจากยังไม่สามารถจับกุมตัวนายซาลาห์ อับเดสลาม หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ และเป็นเหตุให้ต้องยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมเบลเยียมและสเปนในวันนี้
ด้านนายจอร์จ ออสบอร์น รมว.คลังของอังกฤษ ระบุว่าขณะนี้สมาชิกของกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส กำลังพยายามสะสมกำลังเพื่อก่อเหตุโจมตีทางไซเบอร์ครั้งใหญ่ ต่อเป้าหมายในสหราชอาณาจักร ซึ่งอาจเป็นการโจมตีที่รุนแรงจนถึงขั้นมีการสูญเสียชีวิตได้ เช่น การเจาะเข้าควบคุมระบบส่งไฟฟ้า โรงพยาบาล หรือระบบบังคับการบิน
นายออสบอร์นยังระบุว่าได้ตั้งเป้าเพิ่มงบประมาณเพื่อต่อสู้อาชญากรรมไซเบอร์ขึ้นสองเท่าเป็น 1,900 ล้านปอนด์ต่อปี ภายในปี 2563
มีรายงานว่ามีการคุมเข้มความปลอดภัยในการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างอังกฤษกับฝรั่งเศส ที่สนามกีฬาเวมบลีย์เย็นวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมการแข่งขันราว 80,000 คน รายงานระบุว่านายบอริส จอห์นสัน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน และเจ้าชาย วิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ จะเข้าร่วมชมการแข่งขันด้วย ‪#‎ParisAttacks‬
~

-กทม.คาดประชาชนจะได้ลอยกระทงในคลองโอ่งอ่าง 25 พ.ย.นี้
รูปภาพของ บีบีซีไทย - BBC Thai

กทม.คาดประชาชนจะได้ลอยกระทงในคลองโอ่งอ่าง 25 พ.ย.นี้
ช่างภาพที่ช่วยถ่ายภาพให้บีบีซีไทยไปเก็บภาพบรรยากาศการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างแถบตลาดสะพานหันและตลาดสะพานเหล็ก บริเวณคลองโอ่งอ่าง โดยบริเวณตลาดสะพานหัน เริ่มทำการปรับพื้นที่ริมคลองบางส่วนแล้ว ขณะที่ตลาดสะพานเหล็ก เจ้าหน้าที่ยังคงรื้อถอนซากและโครงเหล็กที่ หลงเหลืออยู่
ข่าวจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ระบุว่าได้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองโอ่งอ่างตั้งแต่สะพานบพิตรพิมุข สะพานหัน สะพานภานุพันธุ์ ถึงสะพานดำรงสถิตย์ ...รวมทั้งรื้อถอนเสาและคานเหล็กค้ำยันที่เป็นพื้นรากฐานของอาคารหรือสะพานเหล็กที่อยู่บนสันเขื่อนความยาวประมาณ 300 เมตรออกทั้งหมดเกือบ 100 % จนสามารถมองเห็นคลองโอ่งอ่างแล้ว
ขณะนี้อยู่ระหว่างการขนเศษวัสดุก่อสร้างและขยะออกจากพื้นที่ จากนั้นจะนำเรือขุดเร่งดำเนินการดูดเลนและขุดลอกคลองต่อไป คาดว่าจะเสร็จในวันศุกร์ที่ 20 พ.ย. 58 จากนั้นกทม.จะปรับปรุงพื้นที่บางส่วนให้เรียบร้อยเพื่อให้ประชาชนได้ใช้คลองโอ่งอ่างในช่วงเทศกาลลอยกระทง ในวันที่ 25 พ.ย. 58 นี้


รูปภาพของ บีบีซีไทย - BBC Thaiรูปภาพของ บีบีซีไทย - BBC Thai
รูปภาพของ บีบีซีไทย - BBC Thai

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar