fredag 20 november 2015

ข่าว บีบีซีไทย - BBC Thai

บีบีซีไทย - BBC Thai
รูปภาพของ บีบีซีไทย - BBC Thai


ไม่มีทุจริต
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบกชี้แจงกับสื่อมวลชนที่กองทัพบกช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ 20 พ.ย. โดยกล่าวถึงเรื่องผลการสอบสวนการทุจริตโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ว่า ไม่ปรากฎว่ามีการทุจริตแต่อย่างใด การดำเนินการเป็นไปอย่างถูกต้องตามระเบียบ ไม่มีความจำเป็นที่องค์กรตรวจสอบต่างๆจะต้องเข้าไปตรวจสอบ พร้อมกับย้ำว่ากองทัพไม่ได้ทำอะไรผิด สำหรับนายทหารที่หนีไปต่างประเทศหรือที่ลาออกจากราชการก็ไม่เกี่ยวข้องกับโครงการ เป็นคนละเรื่องกัน แต่หลังจากนี้หากพบว่ามีผู้หาประโยชน์จากโครงการก็จะลงโทษโดยไม่ละเว้น
แต่สำหรับเรื่องของการหักค่าหัวคิว ผบ.ทบ.กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เรื่องนี้ต้องไปถามพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีตผบ.ทบ.และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม
“ถ้าจะมีบุคคลทุจริตจากโครงการนี้ ถ้าตรวจสอบเจอ ไม่เว้นอยู่แล้ว ถ้าภายหน้ามี ผมไม่ต้องการใบเสร็จอยู่แล้ว”
บีบีซีไทย - BBC Thais foto.

ผู้นำเอเปคทยอยกลับบ้านหลังออกแถลงการณ์ร่วมที่กรุงมะนิลา ซึ่งย้ำความร่วมมือในอันที่จะแก้ปัญหาการก่อการร้าย พร้อมๆกับร่วมมือทางเศรษฐกิจ
ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ที่ไปประท้วงเอเปคที่นำโดยกลุ่มนักศึกษา นักรณรงค์เพื่อสิทธิมนุษยชนและนักเคลื่อนไหวด้านแรงงานเพราะไม่เห็นด้วยกับการรวมกลุ่ม โดยชี้ว่าเอเปคทำให้คนจนยิ่งจนลง คนรวยรวยมากขึ้น
เดอะการ์เดี้ยนรายงานว่า ที่ประชุมหนนี้นอกจากพูดเรื่องความร่วมมือต่อต้านการก่อการร้ายแล้ว ปัญหาความขัดแย้งระหว่างจีนกับชาติต...่างๆในเอเชียเรื่องการแย่งชิงกรรมสิทธิ์เหนือหมู่เกาะในทะเลจีนใต้กลายเป็นเรื่องสำคัญในการพบปะกัน ประธานาธิบดีโอบามาของสหรัฐฯใช้โอกาสนี้ออกมาเตือนจีนเรื่องสร้างสิ่งปลูกสร้างบนเกาะ ในขณะที่ผู้นำออสเตรเลียระมัดระวังท่าทีอย่างยิ่งยวดในที่ประชุมที่มีทั้งจีนและสหรัฐฯอยู่ในที่เดียวกัน โดยบอกว่าออสเตรเลียจะสนับสนุนสหรัฐฯในปัญหาทะเลจีนใต้ แต่ไม่บอกรายละเอียดว่าจะทำอย่างไร บอกเพียงว่าจะพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนจะตัดสินใจใดๆลงไป

 บีบีซีไทย - BBC Thais foto.บีบีซีไทย - BBC Thais foto.
คลิกอ่าน-Visa mer

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar