fredag 14 oktober 2016

"กงล้อประวัติศาสตร์วันวิปโยค ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖" .สี่สิบสามปีกับรอคอยอันยาวนานก็ได้สิ้นสุดลง .เราขอรำลึกและสดุดดีดวงวิญญานวีระชนผู้กล้าทุกท่านที่พลีชีพตกเป็นเหยื่อกระสุนปืนของพวก "กษัตริย์ทรราชอาชญากรรมนิรันดร" อย่างโหดเหี้ยมอำมหิต


ในโอกาสนี้จึง นำเสนอภาพ "การเผาบ้าน เผาเมือง" ในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 และผลลัพธ์ที่ตามมา 

1.ชายชุดดำยุค14ตุลา2516

ชายที่ใส่เสื้อสีดำใช้ปืนยาวยิงตำรวจที่บชน.เดิมตรงผ่านฟ้า โดยมีนักศึกษาช่างกลนำปืนที่ยึดมาได้จากร้านปืนแถวย่านแยกอุณากรรณ์ เป็นไรเฟิ่ล ซุ่มยิงตำรวจ โดยมีพรรคพวกคอยส่งกระสุนให้ และก่อนค่ำวันนั้นเอง(15ต.ค.2516) บชน.ก็ถูกอาชีวะและประชาชนใช้รถน้ำ้ฉีดน้ำมันแล้วเผาจนวอดทั้งตึก 

หากเรื่องนี้มาเกิดในพ.ศ.2553 พวกเขาจะถูกเรียกว่า"ผู้ก่อการร้ายชายชุดดำ เผาบ้านเผาเมือง" แต่ในยุค 14 ตุลา 2516 เราเรียกพวกเขาว่า"วีรชนผู้รักชาติ"

2.พันเอกร่มเกล้ายุค14ตุลา16ทหารราบ 11 เริ่มนอนหมอบหลังจากถูก Sniper อาชีวะยิง ด้วยปืนไรเฟิ่ล นายทหารคนซ้ายมือ กำลังมองหาที่มาของจุดยิงปืนไรเฟิ่ล ที่ยิงทหารจนทะลุหมวกเหล็ก ล้มทั้งยืน 

หากเรื่องนี้มาเกิดในปีพ.ศ.2553ทหารที่ถูกยิงจนทะลุหมวกเหล็กจะกลายเป็นพลเอก และสลิ่มในเฟซบุ๊คจะเขียนยกย่องวีรกรรม แต่เรื่องนี้เกิดในปี2516พวกเขาจึงถูกเรียกว่า"สมุนทรราชย์เข่นฆ่าประชาชน"

3.การระบายความคับแค้นของประชาชนยุค14ตุลาฯ

การเผาทำลายสถานที่ราชการ เช่น ที่ทำการกรมประชาสัมพันธ์ ตึกกตป. ตึกบชน. การเผารถเมล์เพื่อใช้ควันไฟพลางทหารในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ถูกอธิบายว่าเป็นการระบายความคับแค้นของประชาชนที่มีต่อสัญลักษณ์ของระบอบเผด็จการ จึงถือเป็นวีรกรรม 
ของวีรชน 14 ตุลาคม 2516 แต่หากมาเกิดในปัจจุบันจะถูกเรียกว่า "เผาบ้าน เผาเมือง" 


วิดิโอนี้ เสนอภาพ "เผาบ้าน เผาเมือง"(หากเป็นมิติในปัจจุบัน)ในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 หลังจากจอมพลถนอมประกาศ ลาออกจากนายกรัฐมนตรี นายสัญญา ธรรมศักดิ์ (องคมนตรี) ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นนายกรัฐมนตรีและประกาศ จะให้มีรัฐธรรมนูญภายใน 6 เดือน

4.การพระราชทานเพลิงศพวีรชน

15 ตุลาคม 2517 ภาพเหตุการณ์ ณ เมรุสนามหลวง สถานที่พระราชทานเพลิงศพ 
"วีรชน 14 ตุลาคม 2516" (ปกติสนามหลวงไม่ใช่เป็นสถานที่ ฌาปณกิจ สามัญชน) 

ริ้วขบวน นิสิต นักศึกษา ประชาชน แห่แหน ศพ "วีรชน" อย่างยิ่งใหญ่ (หากเรื่องนี้มาเกิดในปี2553 พวกเขาจะกลายเป็นศพที่ยังไม่รู้ว่าใครฆ่า อาจถูกกล่าวหาเป็นผู้ก่อการร้ายที่ถูกสังหาร และผู้นำการประท้วงของพวกเขาอาจถูกดำเนินคดีก่อการร้าย)
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงจุดฝักแค พระราชทานเพลิงศพ "วีรชน 14 ตุลาคม 2516"

(หมายเหตุ-"กงล้อประวัติศาสตร์วันวิปโยค ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖" ....

ภาพหลักฐานความจริงในอดีตที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ที่ประชาชนไทยไม่อาจจะลืมได้

เราขอรำลึกและสดุดดีดวงวิญญานวีระชนผู้กล้าทุกท่านที่พลีชีพตกเป็นเหยื่อกระสุนปืนของพวก "กษัตริย์ทรราชอาชญากรรมนิรันดร" อย่างโหดเหี้ยมอำมหิต จากตัวอย่างบทความและภาพข้างล่างนี้ชี้ให้เห็นชัดแจ้งว่า "ใคร?" คือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สั่งฆ่า นิสิต นักศึกษาและประชาชน จากอดีตจนถึงปัจจุบันครั้งแล้วครั้งเล่าไม่มีที่สิ้นสุด ตลอดเวลาที่นั่งอยู่บน"บรรลังก์เลือด"..เป็นการฆ่าเพื่อรักษาอำนาจและปกปิดความเป็นฆาตกรโหดของตนเอง..

"กงล้อประวัติศาสตร์".ถึงเวลาต้องยุติลงอย่างเด็ดขาดอย่าปล่อยให้เกิดขึ้นอีก  วันเวลาเปลี่ยนไปทุกสิ่งทุกอย่างต้องสิ้นสุดลงไปตามกาลเวลา......คงเหลือไว้เป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์ให้อนุชนคนรุ่นหลังได้ศึกษาจดจำไว้เป็นบทเรียนเท่านั้น   ด้วยความปราถนาดี)

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar