tisdag 12 juli 2016

"อ้างฟ้าอ้างแผ่นดิน ปลูกป่าถวายองค์ราชา" ..บุกรุกป่าสงวนไม่ผิดกฎหมาย?????..

(อลัชชีอิสระ "รวยจัง "??? ซื้อที่เป็นพันๆไร่และในอดีตเคยประกาศขายวัด2000ล้าน)
คลิกอ่าน-พุทธะอิสระปัดรุกป่า ยันเจตนาดีต้องการฟื้นฟู ซื้อต้นน้ำ 300 ไร่ จากชาวบ้าน 10 ปี คืนกรมป่�
พุทธ อิสระ ปัดรุกป่าสงวน ยันเจตนาดีต้องการฟื้นฟู เผยซื้อเพียง 300 ไร่ ไม่ใช่ 3,000 ไร่ ที่เป็นพื้นที่ต้นน้ำจากชาวบ้าน ระบุครบ 10 ปี แล้วจะคืนพื้นให้กับกรมป่าไม้ ถามคนที่เอาภาพมาปล่อยเป็นคนไทยหรือเปล่า ทั้งที่ตนช่วยสร้างป่าให้แผ่นดิน
"ฉันไปช่วยปลูกป่าให้ ถามไอ้คนที่เอาภาพขึ้นมานี่ มันเป็นคนไทยหรือเปล่า ที่จริงมันต้องของคุณฉันนะ ฉันช่วยสร้างป่าให้แผ่นดิน" พระพุทธะอิสระ กล่าวในรายงานเจาะลึกทั่วไทย...
http://media.komchadluek.net/img/size1/2013/01/20/fabb6iagfbe98gacj8eba.jpg.

คลิกอ่าน-'หลวงปู่พุทธะอิสระ'ขายวัด2,000ล้าน - คมชัดลึก

(หมายเหตุผู้เรียบเรียง-พระสงฆ์ในพุทธศาสนา? คงไม่ใช่แน่นอน.. แต่โจรกบฎหัวโล้นห่มเหลืองกำลังทำอะไร? ค้าขายทองกับสามเหลี่ยมทองคำ? เกี่ยวข้องอะไรกับความลับดำมืดในนนิยาย"เพชรพระอุมายุดไฮเทด"..เณรคำสองหรือ ไม่.?.ช่วยกันหาคำตอบด่วน....... )

(อัพเดท)เปิดคฤหาสน์หรู “พุทธอิสระ” กว้านภูเขาทั้งลูก 3 พันไร่ ไม่มีโฉนดสักแปลง จ.เชียงใหม่


วันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 9.00 น. ประชาชนประมาณ 300 คน นำโดย พ.ต.ท.สุพล ฟูมูลเจริญ หรือ รองสุพล และ นายพิชิต ตามูล ได้รวมตัวกันออกมาประท้วงที่หน้าบ้าน พระพุทธอิสระ ที่บ้านใหม่วังผาปูน ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากว่าไม่พอใจที่มีบุคคลอ้างตัวเป็น พุทธอิสระ ได้กว้านซื้อที่ดินในนามของตัวเองและซื้อที่ดินภูเขาไม่มีโฉนด บริเวณ อ.แม่วาง เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวนหลายสิบโฉนด รวมจำนวนมากกว่า 3,000 ไร่ ทั้งนี้ ในที่ดินดังกล่าว ยังได้ปลูกสร้างอาคารบนที่ดินบนเนินเขาซึ่งไม่มีเอกสารสิทธิ์ สร้างความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากเนื่องจากมองว่าเป็นพระแต่กลับ กว้านซื้อที่ดินให้เป็นชื่อของตัวเองและยังได้กว้านซื้อที่ดินซึ่งไม่มี เอกสารครอบครองอีกด้วย
อย่าง ไรก็ตามชาวบ้านยังได้ตั้งข้อสงสัยว่า สาเหตุที่พระพุทธอิสระกว้านซื้อที่ดินจำนวนมากก็เพื่อนำที่ดินดังกล่าวมา ปลูกสร้างวัด แต่ทำไมพื้นที่ดังกล่าวกลับไม่เป็นเหมือนวัดเลย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีแต่การปลูกสร้างบ้านและอาคารที่หรูหรา เสมือนเป็นที่พักผ่อนตากอากาศเสียมากกว่า

เปิดภาพภูเขาปริศนา! เนื้อที่กว่า 3 พันไร่ อ.แม่วาง เชียงใหม่ ลือเป็นของ "พุทธะอิสระ"ลือ สะพัด! ภาพที่ดินปริศนาทั้งภูเขา ที่บ้านใหม่วังผาปูน ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ที่ลือกันว่าเป็นที่ดินที่บังคับซื้อจากชาวบ้านมาเป็นของ พุทธะอิสระ โดยไม่มีโฉนด โดยประชาชนเจ้าของพื้นที่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบด่วนว่าได้มาโดยถูกต้อง หรือไม่ หรือเป็นที่ดินป่าสงวนหรือเปล่า .........

โล้นห่มเหลืองรีบออกมายอมรับแล้วว่า   จะปลูกป่าถวายองค์ราชา..?ไม่ใช่หน้าที่ใครใช้ให้ทำ?  ทำอะไรกันแน่?อีกไม่นานคงได้คำตอบ......
ที่.๓๐๐๐ไร่ บุกรุกป่าสงวนหรือเปล่า??
มีทหารรับใช้ในไร่เสียด้วย...ไม่รู้ใครส่งมา...


ตอน นี้ได้มีขบวนการใส่ร้ายป้ายสีปล่อยข่าวโจมตีมาว่า หลวงปู่กว้านซื้อภูเขา ที่ดินปลูกบ้านหรู บุกรุกป่า ที่เชียงใหม่ ก็ขอชี้แจงให้ทุกท่านทราบกันไปเลยว่าซื้อที่ดินไปทำไม

เนื่อง จากหลวงปู่ได้ทำโครงการ "ลูกช่วยพ่อปลูกป่า" โดยการปลูกพันธ์ไม้ยืนต้นตามแนวทางพระราชดำริของในหลวง พระองค์ทรงเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ เพราะป่าไม้เป็นทรัพยากรที่มีความสำคัญและมีคุณค่าต่อมนุษย์ และต่อสิ่งมีชีวิตเป็นอเนกอนันต์ และเป็นที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันนี้ ป่าไม้ถูกทำลายไปจำนวนมาก ท่านจึงให้มูลนิธิธรรมะอิสระไปสำรวจพื้นที่หาซื้อที่ดินเสื่อมโทรม ที่ถูกบุกรุกทำลายจากกลุ่มนายทุน (ในนามมูลนิธิธรรมอิสระ) เพื่อที่จะปลูกป่าและดูแลรักษา สุดท้ายก็คืนผืนป่ากลับสู่แผ่นดิน นอกจากหลวงปู่ได้ไปปลูกป่าที่ จ.เชียงใหม่แล้ว ก็ยังได้ไปปลูกป่าที่ซองกาเลีย จ.กาญจนบุรี กว่า 300 ไร่ ซึ่ง ในอดีต หลวงปู่ก็เคยปลูกป่าที่ภูเขาถ้ำไก่หล่น จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนประสบความสำเร็จมาแล้ว จากเดิมเป็นพื้นที่แห้งแล้ง ป่าไม้ถูกชาวบ้านบุกรุกทำลาย ไม่มีต้นไม้ หลวงปู่จึงกว้านซื้อที่ดินบริเวณนั้น และท่านได้ปลูกต้นไม้ จนกระทั่งปัจจุบันพื้นที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ก็ยกพื้นที่ให้แก่วนอุทยาน 

ซึ่ง การปลูกป่านี้หลวงปู่ท่านได้ทำต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีตามสถานที่ต่างๆ ทำจริง ปลูกจริง ตามดูแลรักษาจริง ไม่เหมือนโครงการปลูกป่าอื่นๆที่ปลูกเสร็จก็กลับบ้าน สุดท้ายต้นไม้ก็ตายหรือถูกทำลายอีก ในการปลูกป่าแต่ละครั้ง ท่านจะประสานไปยังหน่วยงานต่างๆเสมอ เช่น ผู้ว่าราชการจังหวัด อธิบดีกรมป่าไม้ ผบ.ทหารราบ ชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อเป็นการควบคุมดูแลพื้นที่ ป้องกันไม่ให้ชาวบ้านหรือกลุ่มนายทุนย้อนกลับมาทำลายได้อีก ท่านเคยกล่าวไว้ว่า งานชิ้นสุดท้ายของชีวิตก็คือ ปลูกป่าให้แผ่นดิน

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar