söndag 10 juli 2016

โค้งอันตราย 28วัน ก่อนวันลงประชามติ(ถ้ามี)...ติดตามข่าวก้าวทันสถานการณ์บ้านเมืองจะได้ไม่หลงทาง..".รับ-ไม่รับ" ถือเป็นสิทธิและหน้าที่ของประชาชนไทยทุกคนโปรดมีสติใช้ปัญญาพิจารณาด้วยเหตุและผลแล้วตัดสินใจเอง (อย่าให้ใครบังคับได้)...


 
คลิกอ่าน-ตำรวจจับ 'แมน ปกรณ์' NDM หลังให้กำลังใจคนบ้านโป่งสู้คดีตั้งศูนย์จับตาประชามติ
18 ชาวบ้านโป่ง รายงานตัว สภ.บ้านโป่ง คดีตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยปฏิเสธทุกข้อหา ยืนยันเป็นสิทธิประชาชนทำได้ ด้าน แมน ปกรณ์ กลุ่มประชาธิปไตยใหม่ มาให้กำลังใจด้วย แต่ก่อนกลับ ถูกตำรวจค้นรถเพื่อยึดเอกสารรณรงค์ประชามติและความเห็นแย้ง และยังควบคุมตัวผู้สื่อข่าวประชาไทไปสอบด้วย
ด้าน สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ชี้แจงตำรวจ ครอบครองเอกสารไม่ผิด แต่หากมีการแจกจ่ายต้องดูลักษณะเอกสารว่าหยาบคาย ปลุกปั่นหรือไม่ ขณะที่เอกสารความเห็นแย้งร่างรัฐธรรมนูญของ NDM ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ยังสรุปไม่ได้ว่าผิดหรือไม่สถานการณ์บ้านเมือง


“น่าเชื่อว่าจะแจก” ตร.บ้านโป่งแจ้งข้อหา ม.61 ขัง 3NDM -1 นักข่าวประชาไท ส่งศาลพรุ่งนี้
ตำรวจไม่ให้ประกันตัว 1 นักข่าวประชาไท 3 สมาชิกขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (NDM) นอนห้องขัง สภ.บ้านโป่ง 1 คืน หลังถูกแจ้งข้อหาผิด ม.61 วรรค 2 พ.ร.บ.ประชามติ จากการมีเอกสารรณรงค์ประชามติในรถของสมาชิกคนหนึ่ง ตำรวจเตรียมสอบสวนและส่งศาลราชบุรีเพื่อฝากขังพรุ่งนี้

คลิกดู-รูปภาพใหม่ 3 ภาพ 
ตำรวจบ้านโป่งจับเพิ่มอีก 1 'เหน่อ' น.ศ.แม่โจ้
เวลาประมาณ 22.00 น. ภาวิณี ชุมศรี ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ให้สัมภาษณ์ว่า เวลาประมาณ 21.00 น. ตำรวจ สภ.บ้านโป่งได้ควบคุมตัว เหน่อ หรือ ภานุวัฒน์ ทรงสวัสดิ์ชัย นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จากบ้านพักในจังหวัดราชบุรีมายังสภ.บ้านโป่งเพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ตามมาตรา 61วรรค 2 ของพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติฯ
ทนายความระบุว่า ตำรวจใช้หลักฐานภาพถ่ายในการกล่าวหาว่าเหน่อ ภานุวัฒน์ เป็นผู้ที่ขนเอกสารรณรงค์ของกลุ่มเอ็.   คลิก-..ดูเพิ่มเติม

( หมายเหตุ-ด้วยความห่วงใย ถึงพี่น้องประชาชนเพื่อนร่วมชาติ "ยุคเผด็จการครองเมือง" อะไรๆก็คลุมเครือ ไม่ชัดเจน   ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร....
จงมีสติ  ใช้ปัญญา  เปิดใจกว้างคิดพิจารณาทบทวนเรื่องราวด้วยเหตุและผล. 
ฝากให้ทุกฝ่ายศึกษาเรียนรู้ถอนบทเรียน   จากเหตุการณ์อันเลวร้ายป่าเถื่อนในอดีตที่ "คนไทยทำร้ายเข่นฆ่าคนไทยด้วยกัน"  มีทั้งถูกจับกุมคุมขัง  สูญหาย ถูกทำร้ายบาด เจ็บล้มตายจำนวนมาก...ครั้งแล้วครั้งเล่ารุ่นแล้วรุ่นเล่าไม่มีวันจบสิ้น    เพราะอะไร? ทุกฝ่ายได้อะไร? สังคมได้คนในสังคมอะไร?
ฝากให้ทุกคนทุกฝ่ายทุกชนชั้นในสังคมได้เปิดตาเปิดใจปรับเปลี่ยนแนวคิด  ติดตามดูข่าวคราวที่เกิดขึ้นในสังคม  จะมองเห็นได้รู้ได้เข้าใจ "ความจริง". ว่าสังคมไทยวันนี้เกิดวิกฤติเต็มไปด้วยสารพัดปัญหาเสื่อมโทรมสุดๆ
เพราะอะไร? คือสาเหตุที่มาของปัญหาความวุ่นวายทั้งหมดของประเทศไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบันและในอนาคตจะคงมีต่อไปไม่มีวันสิ้นสุด
ถามประเทศไทยปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย? หรือ ระบอบอะไร?
ทำไมชนชั้นบนไม่กี่ครอบครัว(ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยในสังคม)จึงผูกขาดอำนาจชี้นำปกครองประเทศ?
ทำไมสังคมไทยจึงมีหลากหลายชนชั้น...และมีชนชั้นล่างที่ยากจนด้อยโอกาสจำนวนมาก
ทำไมทหารจึงทำการยึดอำนาจรัฐประหารครั้งแล้วครั้งเล่า???  ทั้งๆไม่ใช่หน้าที่ของทหารอาชีพ

วัน เวลาเปลี่ยนไป  สถานการณ์บ้านเมืองยังวุ่นวายไม่สงบเหมือนเดิม. ถ้าพวกชนชั้นปกครองหยุดเห็นแก่ตัว  หยุดผูกขาดชี้นำคิดแทนประชาชนไทยทั้งประเทศ "ฟังเสียง"เรียกร้องต้องการของประชาชน  ปัญหาต่างๆก็จะคลี่คลายลงได้เองทุกฝ่ายต้องช่วยกันเลือกหาทางออกที่ดีที่สุดให้ประเทศ...  เพราะปัญหาไม่ได้มาจากประชาชน   อย่าลืมประเทศไทยและประชาชนไทยถูกทำลายเสียเวลาเสียโอกาสมามากแล้ว 
สังคมไทยต้องการคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถที่มีอยู่มากมายทุกสาขาอาชีพไม่น้อยหน้าชาติใดๆ  เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ได้แข่งขันกันใช้ความรู้ความสามารถทำหน้าที่ช่วยกันขับเคลื่อนพัฒนาสร้างสังคมทุกด้าน  ให้ก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยะประเทศที่พัฒนาเจริญแล้ว   ด้วยความปรารถนาดี)


 

Inga kommentarer:

Skicka en kommentar